Thứ hai, 29/11/2021 | 09:59
RSS

Nam thanh niên nhập viện khẩn cấp sau khi ăn bữa tối

Thứ bảy, 11/07/2020, 11:24 (GMT+7)

Sau khi ăn bữa tối, nam thanh niên được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tức ngực, huyết áp tụt thấp.

Nam thanh niên nhập viện khẩn cấp sau khi ăn bữa tối

Nam thanh niên nhập viện khẩn cấp sau khi ăn tối

Mới đây, theo nguồn tin trên Zing, các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Hùng Vương - Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết vừa qua đã tiếp nhận nam thanh niên 25 tuổi đến cấp cứu với biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tức ngực, huyết áp tụt thấp.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó, bệnh nhân ăn tối với thịt trâu, thịt vịt, thịt chó và uống một cốc bia. Sau ăn, bệnh nhân ngứa lòng bàn tay, cảm thấy khó thở, đau đầu. Do đó, gia đình đã đưa bệnh nhân đến viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám lâm sàng, các bác sĩ nhận định bệnh nhân sốc phản vệ mức độ nguy kịch. Ngay lập tức, bệnh nhân được cấp cứu bằng phác đồ sốc phản vệ. Sau 4 lần tiêm Adrenaline, bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch, huyết áp tụt rất thấp, nổi ban đỏ toàn thân. 

Các bác sĩ đã tiến hành duy trì truyền tĩnh mạch Adrenaline liên tục bằng bơm tiêm điện, đồng thời kích hoạt báo động đỏ đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), sẵn sàng đón bệnh nhân.

Sau khi được truyền tĩnh mạch liên tục, chỉ số huyết áp của bệnh nhân tạm ổn định và được di chuyển về Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương điều trị. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định và tiếp tục theo dõi tại khoa Hồi sức của bệnh viện.

Theo các bác sĩ, bất cứ dị nguyên nào tiếp xúc với cơ thể đều có nguy cơ gây dị ứng, từ nhẹ tới nguy kịch. Trong đó, sốc phản vệ là tình huống khẩn cấp, nếu không được cứu kịp thời, người bệnh sẽ mất mạng. Nguyên nhân gây nên tình trạng của bệnh nhân này có thể xuất phát từ việc dị ứng.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo khi có dấu hiệu bất thường như mẩn ngứa, ban đỏ, phù mi mắt, môi, đau đầu chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau tức ngực, khó thở sau dùng thuốc, ăn uống, tiếp xúc, người dân cần tới ngay cơ sở y tế để được chăm sóc kịp thời.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN