Thứ tư, 29/05/2024 | 03:25
RSS

Đưa 308 công dân từ Malaysia về nước an toàn

Thứ ba, 21/07/2020, 19:50 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện chuyến bay đưa 308 công dân từ Malaysia hồi hương an toàn tại sân bay Cần Thơ.

Sự kiện:
Cần Thơ

Đưa 308 công dân từ Malaysia về nước an toàn

 308 công dân từ Malaysia về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Malaysia đưa 308 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước trên chuyến bay VN680 KUL-VCA an toàn. 

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, học sinh dưới 18  tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), phụ nữ có thai, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Toàn bộ hành khách và các tiếp viên đều được đeo khẩu trang avf mặc đồ bảo hộ theo đúng qui định, khoang máy bay được phun khử trùng như thường lệ. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định tại tỉnh An Giang.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN