Thứ sáu, 28/01/2022 | 12:03
RSS

Giả mạo Vietnam Airlines mời chào khách mua vé máy bay về nước tránh dịch

Thứ năm, 16/07/2020, 13:54 (GMT+7)

Mạo danh Vietnam Airlines tiếp cận và thuyết phục khách mua vé máy bay về nước tránh dịch Covid-19 - chiêu trò lừa gạt người dân cần chú ý cảnh giác.

Sự kiện:
Việt Nam

Mạo danh Vietnam Airlines mời chào khách mua vé máy bay về nước

Mạo danh Vietnam Airlines 'mời chào' khách mua vé máy bay về nước. Ảnh: Tuổi trẻ

Sáng 16/7, đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết trong thời gian vừa qua, hãng đã phát hiện nhiều trường hợp ngang nhiên mạo danh đại diện của Vietnam Airlines để mời người dân mua vé máy bay hồi hương từ các nước trên thế giới  Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, các đối tượng tự xưng là đại diện của hãng gửi các lời mời mua vé bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn. Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho người nhận, như đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận...

Đồng thời, đối tượng còn lồng ghép các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu như thông báo người nhận là người được chọn trong số hàng ngàn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trước khi hết hạn mua vé.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, Vietnam Airlines lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những đối tượng không rõ danh tính hay các lời đề nghị không rõ nguồn gốc; không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân. Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng quyết định.

Công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ một nguồn duy nhất là Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại. Các cơ quan này nhận thông tin về chuyến bay, giá vé, cách thức thanh toán… từ Vietnam Airlines để thông báo cho công dân bằng email chính thức. Các thông tin nếu do Vietnam Airlines trực tiếp gửi sẽ xuất phát từ địa chỉ email có đuôi @vietnamairlines.com. Khách hàng có thể liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines: 1900 1100 hoặc trang facebook Vietnam Airlines tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines để kiểm tra, xác thực thông tin chuyến bay chở công dân về nước nếu có nghi ngờ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN