Thứ ba, 06/06/2023 | 08:23
RSS

Vietnam Airlines đưa gần 600 công dân Đức và EU về nước

Thứ tư, 08/04/2020, 10:38 (GMT+7)

Vietnam Airlines đưa gần 600 công dân Đức và EU về nước, đồng thời trao tặng trang thiết bị y tế cho các nước châu Âu.

Vietnam Airlines đưa gần 600 công dân Đức và EU về nước

Vietnam Airlines đưa gần 600 công dân Đức và EU về nước. Ảnh theo báo Quân đội nhân dân.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, được sự chấp thuận của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Đức và Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức trong các ngày 6/4, 8/4.

Theo báo Dân Việt, các chuyến bay này được Chính phủ Đức tài trợ và Bộ ngoại giao Đức phối hợp với Vietnam Airlines triển khai. Riêng chuyến bay ngày 8/4 còn kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất. Điều đó thể hiện sự quan tâm và đùm bọc sâu sắc của Việt Nam dành cho các nước châu Âu khi đang rất khó khăn đương đầu với dịch bệnh.

Vietnam Airlines đưa gần 600 công dân Đức và EU về nước

Công tác phục vụ hành khách trên chuyến bay rất nghiêm ngặt. Ảnh theo báo Thanh niên.

Thông tin trên báo Thanh niên, công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không được tuân thủ rất nghiêm ngặt theo các quy định phòng chống dịch bệnh.

Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Đồng thời, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này.

Trên chiều từ Đức về Việt Nam, các chuyến bay không chở hành khách, chỉ chở hàng hóa. Các máy bay được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái, hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Chuyến bay này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các hành khách Đức, châu Âu đang mắc kẹt tại Việt Nam do dịch Covid-19 phức tạp.

Bên cạnh đó, việc viện trợ hàng hóa y tế qua chuyến bay còn góp phần thắt chặt tình hữu nghị, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Đức và các nước châu Âu, hỗ trợ công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Đó là việc làm hết sức cần thiết trong bối cảnh toàn cầu khó khăn này.

Hy vọng trong thời gian sớm nhất, nhân dân trên toàn thế giới sẽ cùng nhau đẩy lùi được Covid-19, mang cuộc sống tốt đẹp trở về quỹ đạo.

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN