Thứ sáu, 19/08/2022 | 07:13
RSS

230 công dân Việt Nam tại Đài Loan về nước an toàn

Thứ ba, 28/07/2020, 21:15 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa 230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước an toàn theo đúng Chỉ thị của Chính phủ.

230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước an toàn

230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước an toàn. Ảnh: thế giới và Việt Nam

Ngày 28/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng hàng không VietJet Air và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước an toàn tại sân bay Cam Ranh. 

Hành khách trên chuyến bay là những người bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19 và có hoàn cảnh đặc biệt như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền hoặc tai nạn lao động, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân… Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không VietJet Air hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch, hãng hàng không VietJet Air đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt hành trình chuyến bay. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay và các tiếp viên đều được trang bị khẩu trang và đồ bảo hộ theo đúng qui định. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung như thường lệ. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN