Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:31
RSS

Đà Nẵng cách ly gần 200 công dân Việt Nam từ Mỹ, Nhật Bản về nước

Thứ ba, 28/07/2020, 13:58 (GMT+7)

Đêm ngày 27/7, chuyến bay chở theo gần 200 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ, Nhật đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng.

Đà Nẵng tiếp nhận, cách ly gần 200 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ, Nhật Bản về nước

Gần 200 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ, Nhật Bản về nước được cách ky lại Đà Nẵng

Lúc 22h45 ngày 27/7, chuyến bay mang số hiệu VN 319 của Vietnam Airlines chở theo gần 200 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ, Nhật Bản về nước đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Những công dân này gồm các chuyên gia, các bộ kỹ thuật cao và thân nhân các của các doanh nghiệp. Đến rạng sáng ngày 28/7, sau khi làm các thủ tục phòng dịch, các hành khách đã được đưa đi cách ly y tế. Cụ thể, có gần 120 người được cách ly y tế tại khách sạn Sam Grand, gần 80 người cách ly tại khách sạn Hemera. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phòng dịch để đảm bảo an toàn cho các hành khách. Theo quy định, chi phí cho việc cách ly y tế này do người nhập cảnh chi trả. 

Được biết, đây là chuyến bay sau cùng đến sân bay Đà Nẵng trong vòng 12 giờ qua sau khi Bộ giao thông vận tải quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giãn cách xã hội. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã ghi nhận 14 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong chiều ngày 27/7, UBND TP Đà Nẵng có văn bản về việc khẩn trương triển khai bác biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

Theo đó, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 28/7 tại địa bàn các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Đồng thời, Thực hiện phong tỏa bệnh viện C, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tạm dừng các hoạt động vận tải; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân…

Chỉ cho phép mở cửa các loại hình khám chữa bệnh; bán thuốc và vật tư y tế; chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; công chứng; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất. Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

Cho phép các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, các bếp ăn tập thể hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện về công tác phòng, chống dịch và an toàn thực phẩm; các cửa hàng ăn uống chỉ được bán qua mạng hoặc bán mang đi, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch.

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN