Thứ năm, 06/05/2021 | 05:28
RSS

Hà Nội rà soát được gần 2000 khách đi du lịch Đà Nẵng

Thứ hai, 27/07/2020, 20:54 (GMT+7)

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, Sở này đã rà soát được khoảng 1.850 khách có đi du lịch Đà Nẵng thời gian qua.

Sự kiện:
Hà Nội

Hà Nội rà soát được gần 2000 khách có đi du lịch Đà Nẵng

Ảnh minh họa

Chiều 27/7, Hà Nội đã kích hoạt lại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, trong bối cảnh dịch có diễn biến mới là xuất hiện nhiều ca dương tính ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo công dân Hà Nội đi về từ các điểm nguy cơ đã được Bộ Y tế và Đà Nẵng công bố tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà và đến ngay trung tâm y tế để được lấy mẫu xét nghiệm nếu có biểu hiện ho, sốt, rát họng. 

Ông Chung cũng yêu cầu các trung tâm y tế, các bệnh viện trên địa bàn phải tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, tránh để người dân kêu ca như một trường hợp về từ Đà Nẵng vừa qua đã phản ánh trên Facebook cá nhân việc trình báo mình thuộc nhóm nguy cơ nhưng không được tiếp nhận. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, dịch bệnh hiện đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường ở một số tỉnh, thành phố khác của nước ta, đặc biệt là Đà Nẵng.

Báo cáo của Sở du lịch Hà Nội cũng cho biết, Sở này đã rà soát được khoảng 1.850 khách có đi du lịch Đà Nẵng thời gian qua, đã yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành tiếp tục bám sát thông tin của khách khi đã hoàn thành chương trình du lịch để sẵn sàng phản ứng nếu có tình hình mới.

Thông tin trên Thanh Niên Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, đến nay có khoảng 80.000 khách du lịch ở Đà Nẵng, trong đó Hà Nội tính toán có khoảng 15.000 - 20.000 người, nên nguy cơ của Hà Nội là cao. Do đó, ông Quy yêu cầu nếu có ca F1, F2 là công dân Hà Nội thì phải thực hiện cách ly ngay.

Với trường hợp khách về từ các khu vực hiện nay Đà Nẵng đã phong tỏa (gồm 60 địa điểm, 3 quận Hải Châu, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn), phải tổ chức cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát. Du khách trở về từ khu vực khác thì phải khai báo y tế và khuyến cáo các biện pháp đảm bảo phòng dịch.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền đề nghị cần rà soát những trường hợp từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch trở thì phải khai báo, cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Báo cáo tại cuộc họp, đại diện các quận huyện trên địa bàn cho biết sau một ngày tiến hành rà soát nhanh (từ trưa ngày 26/7) đã phát hiện khá nhiều trường hợp người dân đi từ Đà Nẵng về dịp từ đầu tháng 7/2020 đến nay.

Trong đó quận Hoàn Kiếm có 37 trường hợp, quận Hoàng Mai có 76 trường hợp; Hai Bà Trưng đã có 587 trường hợp; Đống Đa có 187 trường hợp… Các trường hợp này đều được khuyến cáo tự theo dõi sức khoẻ, cách ly tại nhà.

Đặc biệt đại diện quận Hai Bà Trưng cho biết, trong 587 trường hợp đi từ Đà Nẵng về có 6 trường hợp có biểu hiện ho, sổ mũi đang được theo dõi sức khoẻ, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra quận này cũng tiến hành lấy mẫu hơn 14 trường hợp khác và đang chờ kết quả.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN