Chủ nhật, 14/07/2024 | 07:34
RSS

Chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Bệnh viện Đà Nẵng sang bệnh viện khác

Thứ hai, 27/07/2020, 16:18 (GMT+7)

Các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng sang các bệnh viện khác

Bệnh viện Đà Nẵng - nơi đang điều trị cho bệnh nhân 416 và 418 mắc Covid-19

Chiều ngày 27/7, nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online cho biết, để giải tỏa áp lực cho Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang bị cách ly y tế, các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được chuyển sang các bệnh viện khác trong chiều hôm nay.

Theo đó, các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính và các bệnh khác sẽ được chuyển sang Bệnh viện 199 Đà Nẵng (Bộ Công an) và một số bệnh viện dự phòng khác.

Trao đổi với PV, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay, những ngày gần đây lực lượng y tế tăng cường của các bệnh viện hai đầu đất nước đã có mặt tại bệnh viện để làm công tác chuẩn bị đưa các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 lên đây. Hiện các phòng cách ly áp lực âm (chuyên dùng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19) cũng đang được gấp rút hoàn thiện tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trước đó, kể từ 13h ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng cách ly y tế trong vòng 14 ngày với hơn 6.000 người, thực hiện để phòng chống Covid-19. Các biện pháp cách ly y tế áp dụng đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ người bệnh, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng là nơi bệnh nhân 416 và 418 đến thăm, chăm sóc người nhà, trước khi được phát hiện nhiễm Covid-19. Hai bệnh nhân này cũng đang được điều trị Covid-19 tại viện. Bệnh viện hiện có khoảng 2.200 bác sĩ, nhân viên y tế. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang xét nghiệm kháng thể cho toàn bộ nhân viên của bệnh viện.

Để đảm bảo vừa cách ly, vừa hoạt động điều trị cho bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện dự kiến sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ chia nhân viên thành hai ca. Trong đó, một ca túc trực phục vụ điều trị cho các bệnh nhân, ca còn lại cách ly tập trung, luân phiên nhau.

Hai ngày qua, bệnh viện không tiếp nhận thêm bệnh nhân (trừ trường hợp cấp cứu), đồng thời cho xuất viện các ca nhẹ kèm yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày. Ước tính đến thời điểm phải cách ly, số bệnh nhân có mặt tại viện hơn 1.900 người. Ngoài ra, hơn 2.000 người là người chăm sóc, người nhà bệnh nhân. Như vậy, cộng cả số nhân viên y tế, khoảng 6.100 người phải cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN