Thứ tư, 16/06/2021 | 17:40
RSS

TP.HCM yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng, rà soát người từng đến Đà Nẵng từ 1/7

Thứ hai, 27/07/2020, 10:28 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, TP.HCM yêu cầu người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng theo đúng tinh thần phòng bệnh.

Sự kiện:
TP.HCM

TP.HCM yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng

TP.HCM yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 tại Đà Nẵng, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn tới thủ trưởng các sở ban ngành và chủ tịch UBND 24 quận, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng.

Chỉ đạo đưa ra trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng khi có một số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng. TP.HCM yêu cầu các ngành, các cấp chính quyền không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch, tăng cường tuyên truyền để nhân dân thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch quốc gia, đối với những người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7/2020 và hiện đang có mặt trên địa bàn TP.HCM sẽ được phân thành 3 nhóm và thực hiện các biện pháp như sau:

Nhóm 1: Các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh (bệnh nhân 416, 418 hay các ca bệnh khác nếu có) sẽ được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Nhóm 2: Các trường hợp có triệu chứng của bệnh Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để được điều trị kịp thời.

Nhóm 3: Các trường hợp khác sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong đó, các trường hợp đã ở TP.HCM hơn 14 ngày, nếu xét nghiệm âm tính sẽ không phải cách ly. Các trường hợp còn lại phải tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà đủ 14 ngày.

“Tất cả các trường hợp trên thực hiện khai báo y tế và cài đặt, sử dụng các ứng dụng nCoV, Bluezone trên điện thoại di động theo hướng dẫn của Bộ thông tin và truyền thông, Bộ Y tế để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM hướng dẫn.

Bên cạnh đó, TP.HCM đẩy mạnh công tác tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN