Chủ nhật, 26/06/2022 | 21:49
RSS

Giãn cách xã hội trên toàn TP Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Thứ hai, 27/07/2020, 13:25 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đà Nẵng với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội từ chiều 27/7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Kết luận buổi họp trực tuyến với UBND TP Đà Nẵng và các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 vào trưa nay (27/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý thực hiện cách ly toàn xã hội một số khu vực của thành phố Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 theo Chỉ thị 16.

Theo đó, cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh, điều phối liên ngành hỗ trợ Đà Nẵng giống như bộ tư lệnh tiền phương. Phản ứng kịp thời hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng. Hoàn thiện các kịch bản ứng phó với Covid-19.

Người dân thành phố sẽ ở nhà, chỉ ra đường khi mua các nhu yếu phẩm cần thiết, không được tập trung ngoài cộng đồng quá 20 người. Đây là những biện pháp cần để tránh lây lan trong cộng đồng, vì chưa biết nguồn lây, trong khi địa bàn các bệnh nhân lây nhiễm ở nhiều khu vực cách xa nhau.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, tình hình dịch bệnh của thành phố đang rất phức tạp; hiện có 12 ca nghi nhiễm và thời gian tới, qua sàng lọc có thể phát hiện thêm ca nhiễm bệnh. Tại bệnh viện có tình trạng lây nhiễm cho bác sĩ; chưa tìm được mối liên hệ nào giữa ba ca bệnh.

Đà Nẵng đang có khoảng 10.000 ca cần lấy mẫu xét nghiệm. Khu vực cách ly tại ba bệnh viện sẽ được mở rộng ra toàn bộ các tuyến đường xung quanh, khu dân cư trong các kiệt hẻm.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, do nguồn lây ở Đà Nẵng chưa được xác định nên không chỉ cần xét nghiệm diện rộng trên địa bàn, mà phải truy tìm những người đã đến Đà Nẵng trong vòng một tuần qua, yêu cầu cách ly tại nhà; trường hợp sốt, ho phải được xét nghiệm.

Trong ba ngày qua ngành y tế ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, chấm dứt 99 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Đà Nẵng đến nay ghi nhận 3 ca nhiễm mới; Quảng Ngãi một ca. Trong đó bệnh nhân 416 và 418 tại Đà Nẵng tiên lượng đều rất nặng, phải thở máy và lọc máu liên tục; riêng bệnh nhân 416 phải can thiệp ECMO. Ngành y tế đang tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân.

Tổng số ca nhiễm lên 420, trong đó 365 người đã khỏi. 55 bệnh nhân đang điều trị, 5 người âm tính lần một, ba người âm tính lần hai. Hiện còn 47 người dương tính đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN