Thứ tư, 29/06/2022 | 08:37
RSS

Bệnh viện phụ sản Thiện An miễn phí tư vấn và khám vô sinh hiếm muộn

Thứ hai, 27/07/2020, 09:27 (GMT+7)

Từ 27/7 đến 2/8, Bệnh viện phụ sản Thiện An có chương trình miễn phí khám sản phụ khoa, tư vấn vô sinh hiếm muộn, bệnh không có tinh trùng.

Bệnh viện phụ sản Thiện An miễn phí tư vấn và khám vô sinh hiếm muộn
Lãnh đạo Bộ Y tế trao giấy phép hoạt động cho bệnh viện. 

Sáng 26/7, Lãnh đạo Bộ Y tế đã trao giấy phép hoạt động và bấm nút khai trương Bệnh viện Phụ sản Thiện An tại Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở y tế tư nhân đầu tiên ở Hà Nội hoạt động chuyên về Sản phụ khoa và điều trị vô sinh – hiếm muộn nói riêng (IUI – IVF).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, việc ra đời Bệnh viện Phụ sản Thiện An sẽ góp phần thúc đẩy sự tham gia của y tế tư nhân vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng tin rằng, với uy tín của người cố vấn và đội ngũ giám đốc cùng với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn, bệnh viện sẽ là nơi tin cậy trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn và khám chữa bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe thai nghén, đem lại nhiều niềm vui cho các gia đình đúng với khẩu hiệu "trao niềm tin, ươm mầm sự sống".

Được biết, Bệnh viện Phụ sản Thiện An được thành lập tháng 2 năm 2020 với tổng diện tích sử dụng trên 3.500m2 với quy mô khoảng 40 giường bệnh cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Dù mới đi vào hoạt động nhưng bệnh viện đã thực hiện được 300 ca thụ tinh trong ống nghiệm, mang lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vô sinh hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ ba, đứng sau ung thư, bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ vô sinh cao trên thế giới. GS.TS Nguyễn Viết Tiến cho biết thêm, sứ mệnh của Bệnh viện Thiện An là viết tiếp những nỗ lực chữa trị vô sinh hiếm muộn mà ông và các cộng sự đã theo đuổi trong cả sự nghiệp; đồng thời “hiện thực những giấc mơ làm cha, làm mẹ, mang những thiên thần đến với thế giới”.

Bệnh viện phụ sản Thiện An miễn phí tư vấn và khám vô sinh hiếm muộn
Các đại biểu bấm nút khai trương Bệnh viện Phụ sản Thiện An. Ảnh VNN

Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Sản Phụ khoa, trong đó phải kể đến GS.TS Nguyễn Viết Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, người được mệnh danh là bác sĩ có "bàn tay vàng" của ngành phụ sản Việt Nam. GS.TS Viết Tiến là cố vấn của bệnh viện trực tiếp khám, điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Phụ sản Thiện An được đầu tư trang thiết bị hiện đại với 6 dịch vụ chính là khám, tư vấn sức khỏe sinh sản; Điều trị vô sinh, hiếm muộn, thụ tinh trong ống nghiệm; Phẫu thuật Sản – Phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, tạo hình; Khám theo dõi thai nghén; Chẩn đoán sớm, sàng lọc dị tật thai và Phát hiện sớm, điều trị bệnh phụ khoa, ung thư phụ khoa.

Được biết, từ ngày 27/7 đến 2/8, tại bệnh viện phụ sản Thiện An, số 27 ngõ 603 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội sẽ có chương trình miễn phí khám sản phụ khoa, tư vấn vô sinh hiếm muộn, các bệnh lý u xơ cơ tử cung, tắc vòi trứng, bệnh không có tinh trùng.

 
Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN