Thứ sáu, 21/02/2020 | 04:57
RSS

Niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng vô sinh hiếm muộn đón con yêu đầu lòng

21-11-2018 16:38:08

Mong con là nỗi khắc khoải của rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn. Với sự phát triển của y học hiện đại, hầu hết các vấn đề gây vô sinh nam hay nữ đều có cách điều trị.

 5 năm tìm con và cái kết viên mãn


Vợ chồng chị Tr. bên hai con trai sinh đôi.

Ngắm 2 con trai sinh đôi đang say giấc trong vòng tay của bố và bà nội, chị Nguyễn Thị Tr. ở xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vui vẻ chia sẻ: Vợ chồng chị từng đi khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng không thành công. Đầu năm 2018, qua mạng xã hội, chị Tr. được biết Bệnh viện Bưu điện có tổ chức tuần lễ khám, tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn.

Thế là chị cùng chồng tìm đến Bệnh viện. Ngay trong lần đầu tới khám, chị được gặp BS Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và trực tiếp khám, tư vấn. Đã từng 2 lần làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) ở các bệnh viện khác nhưng chưa thành công, chị Tr. cho biết vợ chồng chị đều rất rõ nguyên nhân khiến mình hiếm muộn con cái là do chồng chị.

Hai vợ chồng lo lắng khá nhiều trước khi đến khám tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu điện, nhưng khi đến đây rồi được tư vấn, giải đáp tận tình, vợ chồng chị rất lạc quan, tin tưởng. Sau khi chồng chị Tr. được các bác sĩ thực hiện phương pháp lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA). Đến ngày 17/3/2018, chị Tr. được BS Nhã chuyển phôi và thành công ngay trong lần đầu tiên.

Để tiện cho việc theo dõi, chăm sóc thai nhi, vợ chồng chị Tr. thuê nhà gần Bệnh viện Bưu điện. Ngày 13/11 vừa qua, chị Tr. đã sinh mổ an toàn 2 bé trai kháu khỉnh tại Khoa Sản – Bệnh viện Bưu điện.

Hy vọng tìm con của người phụ nữ lớn tuổi bị dính buồng tử cung


Niềm hạnh phúc của người mẹ lớn tuổi khi được bác sĩ Nguyễn Thị Nhã đến thăm hai mẹ con sau khi sinh.

Chị Nguyễn Thị H. ở Gia Lộc – Hải Dương là một bệnh nhân hiếm muộn lớn tuổi điều trị tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện. Chị H có tiền sử bị dính buồng tử cung, đây là nguyên nhân chính khiến vợ chồng chị mòn mỏi mong con mà không thấy.

Chị chia sẻ: “Vợ chồng tôi mặc dù đã lớn tuổi nhưng khao khát có một mụn con để được chăm sóc, yêu thương. Để làm điều đó chúng tôi vượt qua rất nhiều khó khăn có lúc tưởng như tuyệt vọng vì nghĩ mình không còn bất cứ cơ hội nào để có con.”

Khi đến với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện, được các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây động viên, chia sẻ, khám và điều trị tận tình, vợ chồng chị như tìm được chỗ dựa về tinh thần, yên tâm điều trị. Cuối cùng hạnh phúc đã mỉm cười, anh chị làm thụ tinh ống nghiệm( IVF) thành công. Ngày 14/11/2018 vừa qua, chị H. vừa sinh mổ an toàn một bé trai nặng 3kg tại Khoa Sản – Bệnh viện Bưu điện.

Biết tin chị Tr và chị H đã “mẹ tròn, con vuông”, BS Nguyễn Thị Nhã đã tới thăm, tặng quà chúc mừng gia đình các chị. Quá hạnh phúc khi được đón con yêu, hai người mẹ mới sinh xúc động bày tỏ lòng cảm ơn tới các y bác sĩ và chia sẻ mong muốn các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn khác sẽ sớm tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc như gia đình mình.


Xem thêm clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu 

Minh Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN