Chủ nhật, 05/04/2020 | 16:10
RSS

Chỉ với 5 triệu đồng chạy chữa, cặp vợ chồng hiếm muộn đón cặp song sinh đầu lòng

12-11-2019 20:09:11

Sản phụ cho biết, vợ chồng chị hiếm muộn hơn 3 năm qua và đã đi nhiều nơi thăm khám, sử dụng nhiều phương pháp để có con nhưng không thành công.

Chỉ với 5 triệu đồng chạy chữa, cặp vợ chồng hiếm muộn đón cặp song sinh đầu lòng
Các bác sĩ tới thăm hỏi sản phụ và 2 bé song sinh.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, các y bác sỹ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ đón cặp song sinh đầu tiên được thụ tinh nhân tạo thành công tại bệnh viện.

Hai bé gái, mỗi bé nặng 2,2 kg, hoàn toàn khỏe mạnh. Cặp song sinh này là con của sản phụ Lê Thị Hương Giang (31 tuổi, ở TX.Quảng Trị).

Chị Giang cho biết, vợ chồng chị đã hiếm muộn hơn 3 năm, chạy chữa nhiều nơi, sử dụng nhiều phương pháp để có con nhưng không được may mắn. Đến đầu năm 2019, khi biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có triển khai kỹ thuật thụ tinh nhân tạo chỉ với chi phí gần 5 triệu đồng cho một chu kỳ thụ tinh nhân tạo, vợ chồng chị Hương đã đến tìm cơ hội và thành công ngay lần đầu tiên.

Theo bác sĩ Lê Hoài Nhân - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, khoa hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị thành lập từ tháng 11/2018. Từ đó đến nay, đã có 300 cặp vợ chồng hiếm muộn vào thăm khám, đơn vị đã thực hiện 85 chu kỳ thụ tinh nhân tạo, trong đó có 21 trường hợp đã thành công.

Ngoài ra, cũng có 15 trường hợp sau khi được điều trị đã có con bằng quan hệ tự nhiên.

Theo BS.Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, thành công của các thụ tinh nhân tạo không chỉ mang đến hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mà còn mang đến niềm vui cho các y bác sĩ khoa Sản, những người ngày đêm học hỏi, nghiên cứu các kiến thức và phương pháp mới trong suốt hơn 1 năm qua.

Thành công này cũng mở ra cơ hội giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn tại địa phương có cơ hội có con mà không cần phải đi xa chạy chữa, đỡ tốn kém trong điều trị và đi lại, giảm bớt gánh nặng về tâm lý.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là thụ tinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được tiến hành bằng cách chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đó bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng.

Phương pháp này nhằm giúp tăng khả năng đậu thai cho những cặp vợ chồng bị hiếm muộn do tinh trùng yếu, ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Hà Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN