Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:46
RSS

Vợ chồng hiếm muộn muốn nhanh có con hãy tránh xa những thực phẩm này

25-04-2018 15:00:20

Nếu vợ chồng bạn đang muốn nhanh có con, ngoài sử dụng những thực phẩm giúp tăng khả năng sinh sản, việc tránh xa những thực phẩm gây hại sau cũng giúp ích rất nhiều đấy.

Đồ uống có cồn

những thực phẩm không nên ăn nếu muốn nhanh có con bia rượu
Dùng bia rượu làm giảm khả năng sinh sản ở cả nam và nữ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lạm dụng rượu bia làm tổn thương gan. Trong khi đó, gan có mối liên hệ mật thiết với việc sản sinh những hormone sinh dục ở nam và nữ giới. Do đó, việc uống rượu bia sẽ góp phần ảnh hưởng đến khả năng có con ở nhiều người.

Đối với nam giới, rượu bia còn tác động tiêu cực đến tinh trùng, làm giảm số lượng tinh trùng khỏe mạnh, cũng như tốc độ, hình dạng và khả năng sống sót của tinh trùng. Còn đối với phụ nữ, rượu bia tác động không nhỏ đến sự rụng trứng. Chúng khiến quá trình rụng trứng gặp nhiều bất ổn. Đặc biệt nếu có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn nên tránh xa bia rượu hoàn toàn.

Đồ uống có chứa caffeine

những thực phẩm không nên ăn nếu muốn nhanh có con cà phê
Thường xuyên dùng cà phê có thể khiến chị em gặp khó khăn hơn trong vấn đề rụng trứng

Caffeine có tác dụng kích thích hệ thần kinh, làm tăng nhịp tim và huyết áp đột ngột. Caffeine sẽ làm hẹp các mạch máu, làm chậm lưu thông máu đến tử cung, do đó khiến việc rụng trứng gặp khó khăn.

Tốt nhất, bạn nên giới hạn lượng cà phê tiêu thụ xuống còn 1 ly/ngày nếu bạn đã ngoài tuổi 35 và gặp vấn đề về khả năng sinh sản.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, thậm chí tiêu thụ 300 mg caffeine (có trong khoảng 1 ly cà phê) mỗi ngày cũng có thể làm giảm cơ hội thụ thai của bạn xuống.

Một số loại phô mai

những thực phẩm không nên ăn nếu muốn nhanh có con phô mai
Bạn nên tránh một số loại phô mai làm từ sữa tươi chưa qua tiệt trùng và có thời gian hình thành ít hơn 60 ngày

Những loại phô mai thô thường chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn như E.Coli, Listeria, Salmonella… Những loại vi khuẩn này được xem là nhân tố làm gia tăng nguy cơ sẩy thai. Vì thế, bạn nên tránh sử dụng phô mai làm từ sữa tươi chưa qua tiệt trùng và có thời gian hình thành ít hơn 60 ngày.

Nếu phô mai làm từ sữa tươi chưa qua tiệt trùng có thời gian hình thành hơn 60 ngày thì lượng vi khuẩn Listeria sẽ ít hơn. Do đó, bạn nên xem kỹ thông tin trên bao bì sản phẩm để chọn lựa những loại phô mai đã qua tiệt trùng vì chúng an toàn cho sức khỏe hơn các loại khác.

Trứng lòng đào (trứng sống)

những thực phẩm không nên ăn nếu muốn nhanh có con trứng lòng đào
Nhiều người cho rằng món Trứng lòng đào (trứng sống) rất bổ nhưng nó được xem là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai

Trứng sống hay trứng lòng đào thường chứa một lượng lớn vi khuẩn salmonella, đây được xem là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai. Do đó, bạn cần tránh ăn các món chứa trứng chưa chế biến kỹ như cocktail trứng (egg-nog), sốt hollandaise, mỳ Ý sốt kem phô mai trứng…

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những loại trứng hữu cơ vì nó không chứa các thuốc kháng sinh hoặc hormone tăng trưởng.

Một số loại cá

những thực phẩm không nên ăn nếu muốn nhanh có con cá biển
Khi đang mong muốn có thai bạn nên tránh ăn một số loại cá biển như cá kiếm, cá thu...

Bạn nên tránh sử dụng các loại cá biển chứa nhiều thủy ngân và vi khuẩn. Cơ thể chúng ta rất dễ hấp thụ thủy ngân từ các loại cá và dự trữ chúng trong cơ thể trong nhiều tháng. Một khi bạn đã mang thai, lượng thủy ngân này sẽ truyền qua nhau thai.

Thông thường, rất nhiều người không biết mình mang thai ở tuần đầu tiên. Do đó, để an toàn cho sức khỏe phôi thai lúc mới hình thành, bạn cần thận trọng với những loại cá có chứa nhiều thủy ngân nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những loại thực phẩm sau: Sushi sống bởi vì chúng có thể chứa vi khuẩn và vi trùng, hải sản xông khói đông lạnh, cá kiếm, cá mập, cá thu… vì chúng có chứa hàm lượng lớn thủy ngân.


Xem thêm Clip: Bài thuốc chữa ho "nặng mấy cũng khỏi"

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN