Thứ ba, 03/08/2021 | 22:38
RSS

Huế đưa đội cơ động phản ứng nhanh đến Quảng Ngãi hỗ trợ chống Covid-19

Thứ hai, 27/07/2020, 09:31 (GMT+7)

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, chỉ đạo Bệnh viện Trung ương Huế đưa đội cơ động phản ứng nhanh đến Quảng Ngãi hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Huế đưa đội cơ động phản ứng nhanh đến Quảng Ngãi hỗ trợ chống Covid-19

Các y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế vào Quảng Ngãi hỗ trợ chống dịch covid-19 Ảnh minh họa

Ngày 26/7, Bộ Y tế đã giao Bệnh viện Trung ương Huế cử 1 đội cơ động vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 17 tuổi (bệnh nhân 419) vừa nhập viện chiều cùng ngày. Hiện bệnh nhân được đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi điều trị.

Theo đó, ngoài hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 17 tuổi tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, Bộ Y tế cũng giao tổ cơ động của Bệnh viện Trung ương Huế tập huấn, hỗ trợ kiến thức điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19 cho các bệnh viện của tỉnh Quảng Ngãi.

Ngành y tế Quảng Ngãi tập trung điều trị, chăm sóc người bệnh, hội chẩn với hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Bệnh viện bảo đảm cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm cho nhân viên y tế, bệnh nhân và cộng đồng.

Tiểu Ban Điều trị yêu cầu Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi sao chụp bệnh án của bệnh nhân Covid-19 sau khi người này xuất viện, gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh để tổng hợp, phân tích, đánh giá rút kinh nghiệm.

Chiều ngày 26/7, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 419  (nam, 17 tuổi, ở phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) mắc Covid-19. Trước đó, ngày 14/7, người này đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm sóc anh trai đang điều trị tại đây. Ngày 17/7 người này về Quảng Ngãi bằng xe khách, trên xe có một số người từ Bệnh viện C Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.

Ngày 20/7, anh từ Quảng Ngãi đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, có biểu hiện sốt. Ngày 22/7, anh đi tàu từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi, sốt, ho nhẹ, hơi khó thở, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi. Ngày 24/7, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26/7 dương tính với nCoV.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 420 ca nhiễm Covid, trong đó 365 người đã được chữa khỏi, những ca còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN