Thứ năm, 17/06/2021 | 10:28
RSS

Đắk Lắk cách ly người tham gia tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng

Thứ hai, 27/07/2020, 06:46 (GMT+7)

Đắk Lắk vừa thực hiện cách ly đối với một người vừa trở về địa bàn sau khi tham gia tiệc cưới cùng với bệnh nhân 419 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng.

Đắk Lắk cách ly người tham gia tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng

Đắk Lắk cách ly anh N.Đ.C.T. do có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Tối ngày 26/7, trả lời PV VTC News, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, tỉnh này vừa thực hiện các biện pháp cách ly đối với anh N.Đ.C.T. (trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) do người này tham gia cùng tiệc cưới với bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng. Hiện anh T. đang được cách ly tại bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo ông Nay Phi La, ngành Y tế tỉnh đang rà soát những người tiếp xúc với anh T. trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, Sở giao thông vận tải tỉnh, rà soát các chuyến về xuất phát từ Đà Nẵng để có biện pháp cách ly phòng chống Covid-19.

Để kịp thời triển khai biện pháp phòng chống Covid-19, chủ động kiểm soát các trường hợp có nguy cơ, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng, lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Sở Giao thông - Vận tải, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, triển khai kê khai y tế (họ và tên, địa chỉ, số điện thoại) đối với tất cả các hành khách từ TP Đà Nẵng về Đắk Lắk, từ ngày 25/7/2020. 

Danh sách phải được gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật vào lúc 14 giờ hàng ngày, để kịp thời tổng hợp thông báo đến các địa phương, tiếp tục thực hiện theo dõi sức khỏe các trường hợp này tại nhà đủ 14 ngày.

Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, khẩn trương thiết lập lại các biện pháp phòng phòng chống dịch tại đơn vị như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục duy trì việc phân luồng khám chữa bệnh đối với những bệnh nhân có triệu chứng bệnh hô hấp.

Ngoài ra, tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với Cảng hàng không Buôn Ma Thuột triển khai hoạt động kê khai y tế và giám sát thân nhiệt đối với hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Buôn Ma Thuột.

Đến 6h sáng 27/7, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Hiện tổng số ca mắc Covid-19 là 420 ca, trong đó đã điều trị khỏi 365 ca. Cả nước hiện còn 47 người dương tính với virus corona đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Riêng 2 bệnh nhân 416 và 418 tiên lượng vẫn rất nặng, khả năng phải thở máy và lọc máu liên tục trong thời gian dài, được nuôi ăn qua sonde.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN