Thứ tư, 28/07/2021 | 06:44
RSS

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 13 giờ chiều nay

Chủ nhật, 26/07/2020, 11:17 (GMT+7)

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng. Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông tin trên Zing, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, từ 13h ngày 26/7, Đà Nẵng yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

"UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết", ông Chinh thông tin.

Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

TP Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đề nghị giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở nêu tại điểm c trên đây, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Tiến hành phong tỏa toàn bộ các địa điểm 2 bệnh nhân đã từng có mặt kể từ ngày 12/7. Hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến TP Đà Nẵng.

Yêu cầu tất cả người dân khi ra khỏi Thành phố Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, và thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SARS-CoV-2

Đồng thời triển khai xét nghiệm trên diện rộng trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Đến 6h ngày 26/7, Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca Covid-19 lây nhiễm từ cộng đồng, cả 2 ca đều chưa xác định được F0.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN