Thứ ba, 15/06/2021 | 00:18
RSS

Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng diễn ra thế nào khi phải giãn cách xã hội?

Thứ hai, 27/07/2020, 11:16 (GMT+7)

Trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã gần kề thì Đà Nẵng phát hiện ca mắc Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7/2020.

Sau khi Đà Nẵng thông báo thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7/2020, Sở GD&ĐT cũng có công văn cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, các cơ sở dạy thêm học thêm… nghỉ học cùng thời gian nói trên cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin trên Thời Đại về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, kỳ thi ở địa phương vẫn diễn ra bình thường theo lịch chung cả nước. UBND thành phố và Sở đã có công văn khẩn cấp về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tới đây cần có những phương án dự phòng để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất hai phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Trưởng các điểm thi làm việc trực tiếp với Phó trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Từ đó, Trưởng các điểm thi báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát… về Sở GD&ĐT Đà Nẵng trước 14h ngày 29/7. Các đơn vị, trường học sẵn sàng huy động cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 khi cần thiết.

Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng thế nào trong thời gian giãn cách xã hội?
Ảnh minh họa

Đồng thời các trường đại học ngoài công lập theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh. Các hoạt động của sinh viên cần được kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của sinh viên. Sinh viên cần được khuyến cáo thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch.

Theo VTV News trước tình hình trên, Bộ Y tế cho biết, sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra an toàn trong trường hợp Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội. Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, Bộ Y tế đã thảo luận, hội ý với Bộ GD&ĐT về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đà Nẵng, nếu diễn ra trong điều kiện dịch covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì, Bộ Y tế hỗ trợ các thông tin chuyên môn. Bên cạnh đó, toàn bộ người dân, xã hội cũng vào cuộc để đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công. Tính đến 18h30 ngày 26/7, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 mới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến10/8. Thí sinh dự thi trong 2 ngày với 4 buổi thi chính thức. Trước đó 1 ngày, các thí sinh sẽ phải đến điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN