Thứ sáu, 25/06/2021 | 12:54
RSS

Nhiều trường đại học hoãn thi, khuyến cáo sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng

Thứ hai, 27/07/2020, 19:17 (GMT+7)

Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã ra thông báo mới về công tác phòng chống dịch cũng như liên quan đến việc đi học, đi thi của sinh viên.

Sự kiện:
Covid-19

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Trong thông báo phát đi tối 26/7, hiệu trưởng ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019-2020). Thời gian hoãn thi từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8.

Thời gian không lên lớp, nhà trường yêu cầu sinh viên cần nghiêm túc thực hiện chỉ Thị số 19/CT-TTg ngày 24/4 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Thực hiện khuyến nghị của thành phố Đà Nẵng, trường cũng đề nghị sinh viên cài đặt ứng dụng BlueZone và Ncovi để góp phần phát hiện, truy vết các trường hợp nghi mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Thời gian này, sinh viên không tụ tập nơi đông người, giữ vệ sinh, hạn chế tiếp xúc cá nhân, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1,5m) khi tiếp xúc, thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất.

ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nhấn mạnh sinh viên toàn trường không tự ý rời Đà Nẵng để về quê. Trường hợp sinh viên trở thành nguồn lây nhiễm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trong khi đó, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) thông báo tiếp tục tổ chức học, thi kể từ ngày 26/7 nhưng tăng cường các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19 trong lớp học, phòng thí nghiệm, xưởng.

Các lớp học phần thực hành, thí nghiệm, thực tập tại trường học và thi theo thời khóa biểu. Lịch thi các lớp lý thuyết tiến hành theo kế hoạch đã công bố trước đó. Trường yêu cầu sinh viên mang khẩu trang, đảm bảo cự ly cách nhau ít nhất 1 m.

Với các lớp lý thuyết, trường sẽ chuyển một số lớp sang hình thức dạy học trực tuyến trên hệ thống DUT-LMS và MS Teams. Một số lớp duy trì phương thức truyền thống nhưng sẽ được đổi phòng học sang phòng rộng hơn.

ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Sáng ngày 27/7, trường yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên và học viên từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7 đều phải khai báo y tế, đồng thời tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày, không đến trường làm việc và học tập đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, trường cũng hạn chế, tạm dừng các chuyến công tác, học tập, du lịch đến vùng đang có dịch. Chủ động, tự giác đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đi lại và tránh tụ tập nơi đông người.

Thêm nhiều trường đại học hoãn thi, khuyến cáo sinh viên không tự ý rời Đà Nẵng
Ảnh minh họa

ĐH Luật TP.HCM

Nhà trường yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên thực hiện nghiêm các biện pháp tránh dịch, phải khai báo để lập danh sách theo dõi sức khỏe nếu đi từ Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 18/7 đến nay. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu phòng công tác sinh viên và tổ phản ứng nhanh chuẩn bị phương án cho sinh viên từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào học lại từ ngày 24/8.

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM

Nhà trường yêu cầu khai báo y tế và thực hiện theo quy định của đơn vị y tế đối với trường hợp viên chức, người lao động và người học trở về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày tính đến ngày 27/7. Đeo khẩu trang khi làm việc và học tập tại trường. Tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa và xử lý bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra.

Học viện Tòa án

Nhà trường yêu cầu các trường hợp có mặt tại Đà Nẵng, Quàng Ngãi từ ngày 12/7 đến nay bắt buộc phải khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Các trường hợp trốn khai báo y tế sẽ bị xử phạt theo yêu cầu phòng chống dịch.

Các học viên, sinh viên đang ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi và những vùng có dịch khác (kể cả thí sinh tham gia kỳ thi tuyển chọn Thẩm phán vào tháng 8/2020) đều không được đến Học viện Tòa án cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Học viện cũng yêu cầu mọi người tăng cường công tác phòng chống dịch, giao văn phòng tăng cường kiểm tra, kiểm soát người ra vào; bố trí nước rửa tay tại các nơi công cộng và báo cáo công tác phòng chống dịch mỗi ngày.

ĐH Quốc gia TP.HCM

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh trong toàn hệ thống cần nắm rõ chủ trương của TP.HCM, đối với người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1/7 phải khai báo y tế, tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19.

Đồng thời tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN