Thứ ba, 04/08/2020 | 16:01
RSS

Đà Nẵng dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách

Thứ hai, 27/07/2020, 21:20 (GMT+7)

Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn TP kể 0 giờ ngày 28/7/2020.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Đà Nẵng dừng toàn bộ chuyến bay vận chuyển hành khách

Ảnh minh họa

Chiều 27/7, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm kể từ 0 giờ ngày 28/7/2020 dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn TP để chống dịch Covid-19.

Cụ thể gồm:

- Các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn TP Đà Nẵng (bao gồm: Bến xe Trung tâm và Bến xe Phía Nam TP Đà Nẵng).

- Các xe hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch xe điện bốn bánh thí điểm hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng.

- Xe buýt nội thành, các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế và ngược lại.

Đối với xe đưa đón công nhân, yêu cầu các đơn vị vận tải trước khi thực hiện lệnh vận chuyển đưa đón công nhân phải gửi thông báo hợp đồng vận chuyển về Sở GTVT TP theo quy định. 

Đồng thời khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. Thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người và hành khách trên xe phải đeo khẩu trang và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Không dừng hoạt động đối với xe tải, các trường hợp vận chuyển cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Với lĩnh vực hàng không, dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi, đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải toả hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác trước 0 giờ ngày 28/7.

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi, đến Đà Nẵng vẫn thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Với tuyến Hà Nội - TP.HCM vẫn khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng, riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0 giờ ngày 28/7 có hành trình qua ga Đà Nẵng thì được dừng đỗ để trả khách tại ga.

Lĩnh vực đường thuỷ nội địa cũng dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là Đà Nẵng, trừ trường hợp đặc biệt. Quyết định này có hiệu lực trong 15 ngày cho đến khi có thông báo mới.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN