Thứ ba, 20/10/2020 | 21:13
RSS

Làm rõ vụ rắn xuất hiện trên chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội

Thứ hai, 08/06/2020, 21:18 (GMT+7)

Cảng vụ hàng không miền Nam cho hay nơi này đang yêu cầu các đơn vị liên quan (hãng hàng không, an ninh hàng không) điều tra, làm rõ vụ việc rắn xuất hiện trên một chuyến bay xuất phát từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 7/6.

17h, chuyến bay VJ162 của hãng Vietjet Air từ vị trí đỗ 88 di chuyển ra đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM chuẩn bị cất cánh đi Hà Nội Tiếp viên phát hiện con rắn trên hộc hành lý tại hàng ghế số 15.

C trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân đỗ. Các hành khách sau đó nhanh chóng được đưa vào nhà ga để đảm bảo an toàn. Toàn bộ hành khách sau đó đã được sắp xếp hành trình trên máy bay mới.

Thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng, đây là một con rắn cảnh nhỏ chừng 1 gang tay, không độc, do một hành khách để trong hành lý xách tay chui ra hộc hành lý và bị tiếp viên phát hiện trước chuyến bay.

Làm rõ vụ rắn xuất hiện trên chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: PLO

Cảng vụ hàng không miền Nam đang chỉ đạo rà soát máy soi chiếu an ninh tại cảng để xác minh, làm rõ vụ việc. Còn máy bay thực hiện chuyến bay nói trên trong ngày 7/6 đã được khai thác khá nhiều nên việc xác định rắn lên máy bay từ sân bay nào, do hành khách đi chuyến bay nào cũng khá phức tạp.

Các hãng hàng không Việt Nam đều có quy định cấm mang động vật theo hành lý xách tay, động vật cảnh phải khai báo ký gửi tùy loại. Sau sự việc, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu hãng hàng không, sân bay, cơ quan an ninh soi chiếu làm rõ sự việc này. Cục cũng lập tổ xác minh, xử lý sự việc.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) lưu ý động vật cảnh vận chuyển dạng hành lý ký gửi gồm chó, mèo, chim. Các vật nuôi khác phải được vận chuyển theo đường hàng hóa.

Tình huống hy hữu này đã từng xảy ra trong khai thác hàng không. Năm 2017, trên một chuyến bay của hãng hàng không Ravn Alaska Airline (Mỹ), một con rắn đã được phát hiện bò ra khỏi túi xách của một hành khách bỏ quên trước đó. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN