Thứ tư, 16/06/2021 | 09:39
RSS

Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế

Thứ bảy, 25/07/2020, 06:44 (GMT+7)

Theo chỉ đạo mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, sân bay Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận các chuyến bay quốc tế (chở chuyên gia, người Việt Nam ở nước ngoài).

Sự kiện:
Covid-19

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân là ông T.V.D. (sinh năm 1963, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng) nghi nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, đại diện Vụ Vận tải (Bộ giao thông Vận tải) vừa thông tin cho biết, theo chỉ đạo mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sân bay Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận các chuyến bay quốc tế (chở chuyên gia, người Việt Nam ở nước ngoài).

Theo dự kiến, các chuyến bay quốc tế chở các chuyên gia, người Việt Nam ở nước ngoài về nước sẽ hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Do đó, các chuyến bay này sẽ được bố trí thay đổi, hạ cánh sang các sân bay khác.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, Cục sẽ thực hiện các yêu cầu theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Sân bay Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế
Sân bay Đà Nãng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: Lao Động

Theo báo Lao Động liên quan vấn đề này, Cục trưởng Cục Y tế Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) Phạm Tùng Lâm thì cho hay, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đang họp và sẽ có chỉ đạo cụ thể về ca nghi lây nhiễm cộng đồng tại Đà Nẵng.

Sau khi có chỉ đạo trên, Cục sẽ có tham mưu cho lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải để đưa ra các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cho các phương tiện vận tải; trong đó, có lĩnh vực hàng không.

Được biết, chiều 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng phối hợp Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã đến khu vực bệnh nhân T.V.D. sinh sống để đưa các trường hợp tiếp xúc gần về khu cách ly và phun thuốc khử trùng tại nhà những trường hợp này. Trong đợt này, Bộ Y tế cũng tiến hành biện pháp chưa từng áp dụng, đó là rà soát và xét nghiệm diện rộng tất cả các khu vực có nguy cơ ở Đà Nẵng bằng xét nghiệm kháng thể với kit thử do Việt Nam sản xuất bằng máy ELISA.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN