Thứ năm, 06/08/2020 | 05:07
RSS

Đưa hơn 210 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn

Thứ tư, 29/07/2020, 19:31 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa hơn 210 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn theo đúng Chỉ đạo của Chính phủ.

Đưa hơn 210 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn

Đưa hơn 210 công dân Việt Nam tại Indonesia về nước an toàn.

Ngày 29/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa hơn 210 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước an toàn tại sân bay Cần Thơ.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ mang thai, du học sinh đã tốt nghiệp, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngư dân bị phía Indonesia bắt giữ đã mãn hạn tù... Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng hàng không VietJet Air hỗ trợ công dân tại sân bay.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Toàn bộ hành khách và đội ngũ tiếp viên có mặt trong chuyến bay đều được trang bị khẩu trang và đồ bảo hộ theo đúng qui định. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung như thường lệ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN