Thứ ba, 22/06/2021 | 13:41
RSS

Đưa tài xế Grab chở cô gái Đắk Lắk nghi mắc Covid-19 đi cách ly

Thứ tư, 29/07/2020, 16:44 (GMT+7)

Nữ sinh nghi mắc Covid-19 là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) - sinh viên Trường Đại học Đông Á - Đà Nẵng.

Trưa 29/7, nguồn tin của báo Tiền Phong từ UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã tìm được danh tính tài xế chạy Grab chở nữ sinh nghi mắc covid-19 và đang làm thủ tục đưa người này đi cách ly theo quy định.

Theo đó, tài xế tên N.Đ.T (trú TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau khi tìm được tài xế này, lãnh đạo TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp ngành y tế làm thủ tục đưa đi cách ly theo quy định. Ngoài ra, tổ công tác cũng đã lập danh sách những người đi xe của tài xế trên sau khi chở nữ sinh nghi mắc Covid-19.

Trao đổi với PV Dân trí, bà H’Yim Kđok - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đắk Lắk xác nhận, tỉnh đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên là một sinh viên ngành y từ Đà Nẵng trở về.

Theo bà H’Yim, bệnh nhân là H.T.Y.N. (21 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk). N. là sinh viên trường Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng).

Đưa tài xế Grab chở cô gái Đắk Lắk nghi mắc Covid-19 đi cách ly
Đắk Lắk tiến hành công tác khử khuẩn nhiều khu vực. Ảnh: Dân Trí

Tối 26/7, chị N. đã từ Đà Nẵng trở về Đắk Lắk bằng xe khách của nhà xe Quốc Trung. Sáng 27/7, chị N. xuống xe tại Bến xe Liên tỉnh phía Bắc rồi bắt xe Grab vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khai báo y tế rồi di chuyển tới bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và cách ly mà không về nhà. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Khi bệnh nhân có kết quả, ngành y tế Đắk Lắk đã giám sát, điều tra dịch tễ bệnh nhân trên tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tài xế xe Grab chở bệnh nhân, nhà xe mà bệnh nhân này di chuyển từ Đà Nẵng về Đắk Lắk”, bà H’Yim cho hay.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, có 4 người đi cùng chuyến xe khách với chị N. hiện đang được cách ly để theo dõi. Theo đó, trưa cùng ngày, 4 người nói trên được đưa đi cách ly để theo dõi tại Trạm y tế thị trấn Ea Đrăng (huyện Ea H’leo), gồm: Đ.C.Q.C, P.Đ.D, Đ.V.D và một người tên T (đều trú tại huyện Ea H’leo).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN