Thứ hai, 02/10/2023 | 14:37
RSS

Tin tức pháp luật ngày 25/7: Đâm tài xế Grab để cướp đoạt tài sản

Thứ bảy, 25/07/2020, 19:35 (GMT+7)

Tin tức pháp luật 24h nóng nhất hôm nay thứ 7 ngày 25/7: Đâm tài xế Grab để cướp đoạt tài sản,…

Đâm tài xế Grab để cướp đoạt tài sản 

Theo Tin tức pháp luật ngày 25/7, khoảng 0h30 phút ngày 19/7, Giàng Seo Diu (19 tuổi, Lào Cai) cùng Lưu Ngọc Vỹ (17 tuổi, Thái Bình) đã đặt xe Grab của anh xx Quyết (36 tuổi, Yên Bái) để chở đến khu vực Phù Đổng, huyện Gia Lâm. Khi đến đoạn vắng người qua lại ở đê Đuống, xã Yên Viên, Vỹ dùng hai tay ôm chặt anh Quyết còn Diu lấy dao gấp dài 20cm đâm nhiều nhát vào bụng và ngực nạn nhân. Gây án xong, Diu và Vỹ lấy ví tiền và xe máy của nạn nhân đi bán được 4,5 triệu đồng rồi đi xe khách về Hà Nội ăn chơi.

Nạn nhân Quyết sau đó được người dân đưa đi cấp cứu với nhiều vết dao đâm trên người, sau nhiều ngày hôn mê, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Đâm tài xế Grab để cướp đoạt tài sản
Diu (bên trái) đã đâm nhiều nhát dao vào bụng và ngực anh Quyết (bên phải)

Ngày 25/7, Diu bị Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Gia Lâm bắt giữ khi đang lẩn trốn ở gần bến xe Mỹ Đình để làm rõ hành vi Giết người và Cướp tài sản. Còn đối tượng Vỹ hiện đã lẩn trốn nên cảnh sát đang trong quá trình truy bắt.

Hải Phòng: Chuyên viên UBND bị tạm giam vì làm giả tài liệu

Theo tin tức pháp luật ngày 25/7, Ông Nguyễn Đình Biên (39 tuổi), chuyên viên Phòng quản trị tài vụ, Văn phòng UBND thành phố Hải Phòng đã có hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức để doanh nghiệp được tham gia đấu thầu gói "nạo vét lòng sông" thuộc dự án cải tạo, chỉnh trang sông Tam Bạc. Ông Biên đã scan lại các văn bản, quyết định của UBND thành phố Hải Phòng, sau đó thay đổi nội dung; giữ lại số văn bản, số quyết định, con dấu và chữ ký của lãnh đạo thành phố. Ngoài vụ việc trên, ông còn thực hiện một số hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu khác.

Trong quá trình công tác, một nhân viên Văn phòng UBND TP Hải Phòng đã làm giả tài liệu cơ quan nhà nước phục vụ mục đích cá nhân
Trụ sở UBND TP Hải Phòng. Ảnh: Internet.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra đã tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của ông Biên.

 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN