Thứ hai, 02/10/2023 | 14:36
RSS

Liên quan ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, 2 sinh viên cùng gia đình chủ trọ cách ly tại nhà

Thứ bảy, 25/07/2020, 17:54 (GMT+7)

Công an phường An Cựu (TP.Huế) vừa có văn bản báo cáo về trường hợp nghi là F2 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Dân Trí chiều 25/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Công an phường An Cựu (TP Huế) vừa có văn bản báo cáo về trường hợp nghi là F2 của bệnh nhân mắc covid-19 ở Đà Nẵng.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an phường An Cựu (TP Huế), đã triển khai nhiều biện pháp liên quan đến trường hợp nghi là F2 của bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Cụ thể đó là các trường hợp chị T.T.M.H. (SN 1999, hộ khẩu thường trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP Đà Nẵng, tạm trú tại dãy trọ ở đường Hồ Đắc Di, TP Huế). Chị H. hiện là sinh viên trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

Qua báo cáo của Công an phường An Cựu cho biết ngày 18/7, bố và mẹ chồng của chị ruột chị H. đi dự tiệc cưới và ngồi cùng bàn với bệnh nhân T.V.D. ở Đà Nẵng - người được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà chị H. ở gần nhà bố và mẹ chồng của chị ruột chị H. nên chị H. nhiều lần tiếp xúc trực tiếp, gần với 2 người này vào các ngày 18 và 19/7. Đến ngày 21/7, chị H. đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế, rồi về tại dãy trọ của ông D.V.L. ở phòng 1 tầng 4, khu biệt thự Tam Thai, kiệt 44 đường Hồ Đắc Di, TP Huế. Tại đây, chị H. ở chung phòng với bạn học cùng trường là chị N.T.P. (SN 1999, hộ khẩu thường trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP Đà Nẵng). 

Liên quan ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, 2 sinh viên cùng gia đình chủ trọ cách ly tại nhà
Cơ quan chức năng ở Đà Nẵng tiến hành khử khuẩn khu vực bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống. Ảnh: Dân Việt

Hiện Công an phường An Cựu đã yêu cầu chị H., chị P. và gia đình chủ trọ tự cách ly tại nhà, đồng thời viết lịch sử dịch tễ, những người đã tiếp xúc, những nơi đã đi đến. Cơ quan công an cũng đã tham mưu UBND phường An Cựu, Trạm Y tế phường tiến hành kiểm tra sức khỏe những người liên quan.

Ngoài ra, Công an phường An Cựu đã bố trí lực lượng canh gác, không để các trường hợp nghi vấn không áp dụng các biện pháp cách ly an toàn cho cộng đồng.

Chiều cùng ngày, thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kết quả test nhanh Covid-19 của sinh viên T.T.M.H. nói trên có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

 

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN