Thứ năm, 30/11/2023 | 13:37
RSS

Bắc Giang: Hoả tốc yêu cầu người dân về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà 14 ngày

Thứ bảy, 25/07/2020, 15:58 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang yêu cầu, những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Dân Trí ngày 25/7, ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở y tế Bắc Giang đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, ban ngành… trên địa bàn về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19

Theo đó, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Giang yêu cầu người dân, các cán bộ, công chức trong các ban ngành, cơ quan… tạm dừng di chuyển đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch công tác và những công việc không cần thiết khác.

Bắc Giang: Hoả tốc yêu cầu người dân về từ Đà Nẵng tự cách ly tại nhà 14 ngày
Ảnh minh họa

Đối với những người đang ở TP Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống lây nhiễm Covid-19. Những người từ Đà Nẵng trở về địa phương trong thời gian từ ngày 18/7 trở lại sẽ phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Cùng với đó trong sáng 25/7, báo cáo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng (bệnh nhân số 416). Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25-7-2020.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-COV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN