Thứ tư, 28/02/2024 | 19:53
RSS

Giảng viên tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng phải tự cách ly 14 ngày

Thứ bảy, 25/07/2020, 10:51 (GMT+7)

Mới đây, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng thông báo các cán bộ, giảng viên có tiếp xúc gần với người nhà của ca nghi mắc Covid-19 tự cách ly 14 ngày.

Sự kiện:
Covid-19

Theo Dân Trí ngày 24/7, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng đã có công văn thông tin về việc một cán bộ, giảng viên của trường là người nhà của bệnh nhân D.

Theo đó, bệnh nhân nghi mắc covid-19 trường đã triển khai nhanh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 như: Tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh tại khu giảng đường, khu làm việc, các phòng họp và hội trường.

Cùng với đó tiến hành xác minh và thông báo các cán bộ, giảng viên có tiếp xúc gần tự cách ly tại nhà 14 ngày, kể từ ngày 24/7 và đề nghị cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi thấy có những triệu chứng ho, sốt, khó thở...

Yêu cầu giảng viên tiếp xúc F1 của ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng phải tự cách ly 14 ngày
 Lực lượng chức năng xử lý hóa chất tại các điểm mà bệnh nhân D. đã đến. Ảnh: Thanh Niên

Cùng ngày, trước thông tin có ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng, Sở giáo dục & Đào tạo TP đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, trường học, trung tâm thuộc sở bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, nước uống theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các trường có đặt điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bảo đảm đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi.

Liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP.Đà Nẵng, Khoảng 14h30 ngày 24/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã phối hợp cùng Trung tâm y tế (TTYT) Q.Liên Chiểu đến khu vực bệnh nhân T.V.D. - người nghi nhiễm Covid-19 (ở tổ 58, phường Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) sinh sống để đưa các trường hợp là F1 liên quan đến ông D. về khu cách ly tại TTYT Q.Liên Chiểu theo đúng quy định.

Thông tin trên Thanh Niên, bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó giám đốc TTYT Q.Liên Chiểu, cho biết sau khi tìm hiểu, bước đầu xác định F1 là con rể và cháu ngoại mới 6 tháng tuổi của bệnh nhân. Được biết, người con rể đang là giảng viên tại một trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng, tuy nhiên anh này ít tiếp xúc với bố vợ. “Con rể của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 thời gian qua được nghỉ phép, ở nhà chăm con và ít tiếp xúc với người ngoài”, bác sĩ Điềm chia sẻ.

 

 

 

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN