Thứ tư, 23/06/2021 | 06:28
RSS

Hưng Yên: Tố cáo việc cháu gái 12 tuổi bị hàng xóm xâm hại, dọa giết

Thứ bảy, 25/07/2020, 07:45 (GMT+7)

Bà Phạm Thị C. (SN 1956, ở Hưng Yên) có đơn tố cáo hàng xóm là Nguyễn Minh Q. (SN 1989) nhiều lần hiếp dâm và dọa giết cháu nội bà là bé Nguyễn Minh T. (SN 2008).

Ngày 24/7, bà Ngô Thị Thúy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phố Nối xác nhận với Vietnamnet, biên bản hội chẩn việc cháu T. bị rách cũ màng trinh, điểm 6h mà bà C. cung cấp là do Bệnh viện kết luận. “Bệnh viện hoạt động độc lập, có thế nào thì kết luận thế, không bao giờ dám viết sai. Sự thật thế nào ghi như thế”, lời bà Thúy.

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng luật sư Tâm Đức đã có văn bản kiến nghị khẩn cấp gửi đến các cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, giải quyết nội dung đơn tố cáo của bà C.

Bà C. cho hay, ngày 28/4, Công an huyện Yên Mỹ đã đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Phố Nối khám giám định. Kết quả cho thấy:... âm đạo có ít máu thẫm, màng trinh rách cũ điểm 6h.

CQĐT còn đưa cô bé đi khám một lần nữa. Và đến ngày 5/5, Trung tâm giám định pháp y (Sở Y tế Hưng Yên) ban hành bản kết luận giám định pháp y về tình dục nêu: Màng trinh của cháu T. không rách, không tổn thương.

Hưng Yên: Tố cáo việc cháu gái 12 tuổi bị hàng xóm xâm hại, dọa giết
Ảnh minh họa

Theo luật sư Trần Chí Thanh (Văn phòng luật sư Tâm Đức), người trợ giúp pháp lý của bà C., sở dĩ bà có được Biên bản Hội chẩn của Bệnh viện đa khoa Phố Nối là do ngay hôm có kết quả (ngày 28/4/2020), bà C. đã lấy điện thoại chụp lại.

Trong buổi làm việc với luật sư, khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia tố tụng trong việc trợ giúp pháp lý, CQĐT Công an huyện Yên Mỹ thừa nhận tính trung thực, chính xác của Biên bản Hội chẩn của Bệnh viện đa khoa Phố Nối.

Trước việc bà C cho hay, đến nay đã 3 tháng gửi đơn tố cáo tới Công an tỉnh Hưng Yên song chưa được phúc đáp, ông Nguyễn Minh Long - Công ty Luật TNHH Dragon (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho LĐO biết rằng, quy định pháp luật về việc giải quyết đơn tố cáo của công dân thể hiện tại Điều 147 Bộ LTTHS 2015.

Theo ông Long, đối với vụ việc của cháu bé này thì thời gian từ lúc tố cáo đến nay là 3 tháng, Công an vẫn còn thời hạn điều tra. Lý do vì vụ việc phức tạp nên VKS gia hạn thêm 02 tháng là phù hợp, chưa chậm trễ.

Tuy nhiên việc cháu bé được đi giám định có thông tin ban đầu xác định màng trinh rách cũ, sau đó nói là không bị sao mới chỉ là thông tin chưa chính thống, do đó cần thêm thời gian để biết thông tin này có cơ sở hay không làm căn cứ giải quyết vụ việc tiếp theo.

Trước đó, bà C sau nhiều lần thấy cháu gái 12 tuổi hốt hoảng, thức giấc giữa đêm mới gặng hỏi và được cô bé cho hay bị gã hàng xóm xâm hại nhiều lần, thậm chí còn dọa giết. Bà C đã làm đơn tố cáo với Công an tỉnh Hưng Yên và các cơ quan tố tụng khác. Hồ sơ vụ việc sau đó được chuyển tới Công an huyện Yên Mỹ, giải quyết. Công an huyện Yên Mỹ cho rằng, vụ việc phức tạp nên đã gia hạn thời gian đến cuối tháng 8 tới.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN