Chủ nhật, 27/09/2020 | 14:29
RSS

9 thanh niên hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi trong tiệc sinh nhật đền tội

Thứ năm, 16/04/2020, 06:31 (GMT+7)

Vụ việc 9 đối tượng có hành vi hiếp dâm nữ sinh N.T.B.P. (trú xã Triệu Hoà, Triệu Phong, thời điểm xảy ra vụ án là học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận) gây xôn xao dư luận Quảng Trị suốt một thời gian dài.

Trước đó ngày 19/11/2019, TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử 10 đối tượng có hành vi hiếp dâm nữ sinh N.T.B.P. (trú xã Triệu Hoà, Triệu Phong, thời điểm xảy ra vụ án là học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận), theo báo giao thông  Các bị can bị VKS truy tố tội “Hiếp dâm” theo Khoản 2, Điều 141 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù. Vụ án đã được xét xử kín.

Theo bản án của TAND tỉnh Quảng Trị, chiều 24/3/2019, Lê Hữu Minh Quân (SN 2002) tổ chức sinh nhật tại nhà ở thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. Tham gia tiệc sinh nhật có nhóm bạn là Nguyễn Quang Ánh, Nguyễn Thanh Quý, Lê Văn Minh Dũng, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Ngọc Việt, Lê Văn Anh Duy và Nguyễn Văn Anh.

Đang tổ chức tiệc, Quý gọi em N.T.B.P. đi dự tiệc sinh nhật. Trong bữa tiệc có sử dụng rượu bia, đến khoảng 20 giờ cùng ngày, thiếu nữ có biểu hiện say rượu. Biết nạn nhân đã sập bẫy, nhóm bị cáo đưa P. vào phòng ngủ thay nhau giao cấu.

Kết quả phúc thẩm vụ 9 người hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi trong tiệc sinh nhật
Ảnh minh họa

Sau đó, cả nhóm đưa nạn nhân ra sau chuồng bò bỏ hoang, rồi tiếp tục đưa ra khu vực rừng tràm, phía sau nhà Quân (cách khu vực chuồng bò khoảng 90 mét) để thay nhau hãm hiếp. Lúc trở về, người nhà phát hiện P. trong tình trạng đa chấn thương, hoảng loạn và có dấu hiệu bị xâm hại nên đưa nữ sinh này đi bệnh viện cấp cứu. Đến chiều ngày 25/3, sức khỏe P. ổn định, gia đình đã đưa về nhà.

Quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và chuyển hồ sơ kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp để làm các thủ tục tố tụng theo quy định pháp luật Trong 9 đối tượng bị khởi tố, có 4 đối tượng đang được tại ngoại và đi học, sinh hoạt bình thường ở địa phương. Sau khi xảy ra vụ việc, nữ sinh P. cũng đã nghỉ học.

Với hành vi phạm tội như đã nêu, Tòa án cấp sơ thẩm đưa các bị cáo ra xét xử tội Hiếp dâm. Bị cáo phải nhận án tù cao nhất là 8 năm. Sau bản án sơ thẩm, Quý, Quân, Dũng, Ánh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Xét kháng cáo của các bị cáo, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, Quý là người nhắn tin rủ bị hại và muốn cả nhóm chuốc rượu cho bị hại say để quan hệ tình dục.

Sau đó, các bị cáo khác đã cùng thực hiện hành vi phạm tội, trong đó, các bị cáo Quân, Dũng, Việt, Duy và Văn Anh đều dưới 18 tuổi. Vì vậy, Qúy phải chịu tình tiết tăng nặng là “xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội”. Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên phạt các bị cáo kháng cáo mức án từ 36 tháng tù treo đến 8 năm tù. Trong đó Nguyễn Thanh Quý phải nhận mức án cao nhất là 8 năm tù, Vietnamnet đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN