Thứ ba, 04/08/2020 | 09:01
RSS

Phẫn nộ phán quyết tha bổng kẻ hiếp dâm vì 'nạn nhân quá xấu'

Thứ sáu, 15/03/2019, 07:36 (GMT+7)

Theo ABB news ngày 14/3, phán quyết này đã gây làn sóng phẫn nộ ở Ý và ngay lập tức, người dân kéo đến biểu tình bên ngoài tòa án Ancona.

Hai người đàn ông Peru ban đầu bị kết án cưỡng hiếp một phụ nữ Peru tại thành phố Ancona (Ý) hồi năm 2015 nhưng tòa phúc thẩm không công nhận bản án này và cho rằng nạn nhân không phải là nhân chứng đáng tin cậy. Theo phán quyết, tòa lưu ý rằng các nghi phạm cảm thấy cô gái “không hấp dẫn và quá nam tính”.

Bản án của tòa phúc thẩm được đưa ra vào năm 2017 bởi một hội thẩm đoàn toàn nữ. Nhưng lý do phía sau của bản án này chỉ được công khai sau khi tòa án cấp cao ở Ý tuyên bố hủy bản án này vào ngày 5/3 và ra lệnh tái thẩm. Tòa án giám đốc thẩm hôm 13/3 cho biết lý do họ ra lệnh tái thẩm sẽ được công bố vào tháng tới.

Phẫn nộ phán quyết tha bổng kẻ hiếp dâm vì 'nạn nhân quá xấu'

Phẫn nộ phán quyết tha bổng kẻ hiếp dâm vì 'nạn nhân quá xấu'
Biểu tình về vụ việc. Ảnh: NBC4

Bản án trích lời một trong các nghi phạm rằng người phụ nữ không hấp dẫn và anh đã lưu cô với cái tên "Viking" (tên gọi chỉ những nhà thám hiểm, thương nhân, chiến binh, hoặc hải tặc đến từ bán đảo Scandinavia có đặc trưng là vóc dáng cao to vạm vỡ - NV) trên điện thoại di động của mình.

Cinzia Molinaro - luật sư của người phụ nữ, cho biết cô đã kháng cáo lên tòa giám đốc thẩm đồng thời cho biết "không thể chấp nhận" những ghi chú của tòa về ngoại hình của mình. Được biết, người phụ nữ đã trở về Peru. Cô bị chấn thương bộ phận sinh dục và phải khâu lại vùng kín sau vụ việc.

Vụ việc là trường hợp thứ hai gây nên làn sóng phẫn nộ trong công chúng trong những tuần qua ở Ý. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN