Thứ hai, 20/05/2024 | 20:27
RSS

Xác định nguyên nhân ban đầu người đàn ông chém trưởng và phó công an xã

Thứ năm, 14/03/2019, 22:01 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ việc người đàn ông có hành vi chém trường và phó công an xã ngay tại phòng làm việc.

Xác định nguyên nhân ban đầu người đàn ông chém trưởng và phó công an xãĐỗ Đình Tiến tại cơ quan chức năng

Trước đó, vào khoảng 8h30’ sáng ngày 13/3 tại trụ sở UBND xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đối tượng Đỗ Đình Tiến đã bất ngờ rút dao giấu sẵn trong người chém ông Nguyễn Phụng Huy là trưởng công an xã.

Lúc này, ông Huy né được và bỏ chạy ra ngoài cửa. Phát hiện phó công an xã là ông Vũ Đồng Hiệu có mặt tại đó, đối tượng tiếp tục ra tay chém vị này vào vùng đầu. Sau khi chém ông Hiệu, Tiến phát hiện ông Huy bị vấp ngã trước cửa phòng nên đã lao vào tiếp tục chém vị trưởng công an xã.

Hậu quả khiến ông Huy và ông Hiệu bị trọng thương và được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phố Nối để cấp cứu. Tuy nhiên, vì vết thương nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để điều trị.

Về phần đối tượng Tiến, sau khi ra tay chém 2 người trọng thương, đối tượng mang theo hung khí chạy về nhà thay quần áo và ung dung chuẩn bị rượu để uống thì bị Công an huyện Mỹ Hào khống chế, bắt giữ.

Đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định do có mâu thuẫn đất đai. Buổi sáng cùng ngày, Tiến đến trụ sở UBND xã Minh Đức để kiến nghị về chuyện đất đai. Khi đang được giải thích thì đối tượng nổi khùng rút dao phay giấu sẵn trong người và xuống tay.

Theo thông tin từ chính quyền xã Minh Đức cho biết, đối tượng Tiến đã có 2 đời vợ và 2 người con (1 trai, 1 gái). Cuộc sống hàng ngày, Tiến thường hay uống rượu, Mỗi lần có rượu trong người, đối tượng thường lớn tiếng chửi bới người thân và hàng xóm thậm chí sẵn sàng lao vào hành hung nếu có ai phản ứng lại những câu chửi của gã.

Cũng chính vì lý do này nên mặc dù đã kết hôn 2 lần và có 2 người con nhưng không ai chịu được tính tình của Tiến nên đã bỏ nhà ra đi. Hiện đối tượng đang sống một mình tại căn nhà nhỏ ở thôn Dương Hoà.

Sau khi cuộc sống gia đình tan vỡ, Tiến càng chìm sâu hơn vào trong men rượu. Người thân và hàng xóm cũng ngại tiếp xúc với đối tượng hơn.

Được biết, trước đó vào năm 2014, đối tượng cũng từng hành hung và chém trọng thương phó công an xã Minh Đức khi đó là ông Cử. 

Về phía 2 nạn nhân, theo thông tin PV có được, sau khi được tích cực cấp cứu, sức khoẻ của 2 nạn nhân đã ổn định hơn trước nhưng vẫn phải điều trị và theo dõi tại viện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 12/3/2019: Xe tải ủi bay xe Innova hàng chục mét

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN