Thứ sáu, 02/06/2023 | 04:34
RSS

Nghệ An: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm tiền công đức

Thứ tư, 13/03/2019, 21:34 (GMT+7)

Chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn, đối tượng đã đột nhập và gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền công đức tại đình, chùa.

Nghệ An: Bắt đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm tiền công đứcTrần Đình Hoan tại cơ quan điều tra. Ảnh: Tiến Hùng

Ngày 13/3, thông tin từ Công an TP. Vinh cho biết đơn vị này vừa tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Đình Hoan (32 tuổi, trú tại phường Quán Bàu, TP. Vinh) đều điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do không có công ăn việc làm ổn định, thiếu tiền ăn chơi, Hoan đã nảy sinh ý định đi trộm cắp. Mục tiêu Hoan nhắm tới là những đền chùa.

Để thực hiện kế hoạch, đối tượng đã lên mạng tìm kiếm địa chỉ các đền chùa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Sau khi xác định được mục tiêu, đối tượng thường trà trộn vào đám đông vờ dâng hương để thăm dò, quan sát địa hình dễ bề hoạt động.

Cơ quan điều tra cho biết Hoan là hung thủ gây ra 8 vụ trộm cắp tiền công đức tại các đền chùa ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đáng nói, số vụ đột nhập, trộm cắp trên được Hoan thực hiện trong thời gian 2 tháng trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cụ thể: Rạng sáng ngày 20/12, Hoan mang theo dụng cụ tự chế, tháo biển số xe và di chuyển đến chùa Cần Linh (TP. Vinh) để hành sự và đục phá hòm công đức lấy trộm tiền. Đối tượng khai nhận chính gã đã đột nhập vào chùa Cần Linh không chỉ một mà đến 2 lần trong một thời gian ngắn.

Sau khi lấy hết tiền trong các hòm công đức, đối tượng tẩu thoát và thường không để lại manh mối gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, Hoan đã thực hiện liên tiếp các vụ đột nhập, trộm tiền công đức tại các đền chùa lớn như đền thờ Trần Hưng Đạo, đền thờ Quang Trung, chùa Cổ Am, chùa Long Khánh…

Thời điểm bị bắt, cơ quan chức năng thu giữ một xe máy, nhiều dụng cụ để cạy phá hòm công đức cùng một xấp tiền với mệnh giá nhỏ. Hoan khai nhận dùng số tiền trên để vờ dâng hương nhằm thăm dò địa hình.

Đối tượng cũng khai nhận trong vòng hơn 2 tháng, Hoan gây ra 8 vụ đột nhập vào đền chùa, trộm tiền công đức với số tiền lấy được gần 80 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiền hành mở rộng điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 12/3/2019: Xe tải ủi bay xe Innova hàng chục mét

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN