Thứ bảy, 16/10/2021 | 18:54
RSS

Công an Quảng Ninh làm việc với người đăng thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi

Thứ tư, 13/03/2019, 10:54 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gây xôn xao dư luận.

Quảng Ninh: Xuất hiện người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu PhiĐoạn thông tin thất thiết về dịch tả lợn Châu Phi được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang

Ngày 13/3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này đã phối hợp cùng Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh có buổi làm việc với người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu Phi ở Quảng Ninh trên mạng xã hội gây xôn xao trong dư luận thời gian gần đây.

Theo đó, danh tính người đưa thông tin trên lên mạng xã hội là ông Đoàn Hùng Cường (Facebook Đoàn Cường), trú tại tổ 2, khu 8 (phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh).

Trước đó, vào tối 10/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin của một người dân đi chợ mua thịt lợn và phát hiện miếng thịt có vấn đề. Sau đó, người này đưa thông tin lên tài khoản cá nhân Facebook nói, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã về đến chợ Hà Lầm (TP. Hạ Long) khiến không ít người dân lo lắng, bất an.

Nội dung cụ thể đăng tải trên mạng xã hội như sau: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây… mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé”.

Sau khi phát hiện việc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản facebook đến đơn vị làm việc để làm rõ nội dung đăng tải sai thông tin. Ngay hôm sau, toàn bộ thông tin đăng tải sai sự thật được gỡ nội dung.

Quảng Ninh: Xuất hiện người đăng tải thông tin sai sự thật về dịch tả lợn Châu PhiÔng Đoàn Hùng Cường đính chính lại thông tin sai sự thật và xin lỗi mọi người

Việc đăng tải thông tin không đúng về bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn không chỉ gây hoang mang trong dư luận mà có thể gây thiệt hại về kinh tế đối với ngành chăn nuôi, đặc biệt các hộ kinh doanh thịt lợn trên địa bàn tỉnh.

Với vi phạm này, ông Cường có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20 triệu đồng vì đã đăng tin sai sự thật về dịch lợn tả Châu Phi theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Nhận thức việc làm, hành vi không đúng của mình, cho nên sau buổi làm việc, ông Cường đã đính chính thông tin sai sự thật về vụ việc nói trên và đăng tải thư xin lỗi những người theo dõi trên trang cá nhân khi bản thân nói không đúng về bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ông Cường cũng đề nghị những ai đã chia sẻ thông tin trên thì gỡ xuống tránh gây mất an ninh trật tự xã hội và không bị vi phạm quy định.

Cũng liên quan đến việc đăng tải thông tin thất thiệt về dịch tả lợn Châu Phi, Trước đó, chủ tài khoản Fanpage Facebook "Đầm bầu thời trang Mini" đã bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính 20 triệu đồng.

Xem thêm:

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 1/3/2019: Máy xúc rơi khỏi xe tải, đè chết người

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN