Thứ năm, 29/02/2024 | 15:25
RSS

Thường xuyên say rượu, người đàn ông bị con trai đánh tử vong

Chủ nhật, 10/03/2019, 07:57 (GMT+7)

Thấy bố đẻ thường xuyên say xỉn, Trường cùng mẹ nhiều lần khuyên can nhưng không được. Trong một lần quá bức xúc, đối tượng đã ra tay đấm đá khiến nạn nhân tử vong.

Hà Nội: Thường xuyên say rượu, người đàn ông bị con trai đánh tử vongBị cáo Dương Xuân Trường tại phiên toà xét xử. Ảnh: Xuân Ân

Mới đây, TAND TP. Hà Nội vừa đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Xuân Trường (SN 1998, trú tại xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) về tội danh “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án mạng là ông Dương Xuân C. (SN 1971, bố đẻ của bị cáo)

Theo tài liệu của cơ quan chức năng cho thấy, ông Dương Xuân C. mắc chứng nghiện rượu và thường xuyên uống rượu dẫn đến say xỉn. Mặc dù được vợ và con nhiều lần khuyên can nhưng ông C. vẫn “chứng nào tật ấy”. Khuyên can bố đẻ không được, Trường tỏ thái độ bức xúc và nhiều lần dùng tay chân hành hung ông C.

Vào trưa ngày 28/2/2018, Trường về nhà và tiếp tục thấy bố đẻ say rượu rồi nằm ngủ. Thấy bố như vậy, Trường xuống bếp nấu cơm và gọi bố dậy ăn cơm đồng thời dặn bố ăn xong cứ để bát đũa đó, lát mình đi chơi về sẽ rửa.

Tiếp đó, Trường bỏ đi chơi điện tử. Buổi chiều cùng ngày, khi trở về nhà, Trường thấy bố vẫn chưa tỉnh rượu và đang nằm ngủ dưới đất. Bức xúc, đối tượng chửi bới và dùng chân đá liên tiếp vào vùng đầu, vai bố đẻ sau đó lên giường ngủ.

Đến chiều tối cùng ngày, mẹ và em trai Trường đi làm về thấy ông C. đang nằm bất động trên nên nhà nên đã truy hỏi Trường. Sau đó, đối tượng quay sang đá vào đầu bố đẻ thêm 2 cái nữa khiến máu từ mồm ông C. chảy ra.

Chứng kiến hành động của con trai, mẹ Trường đã quay sang mắng Trường và giữa 2 mẹ con xảy ra cãi vã. Phát hiện sự việc, một người hàng xóm đã đến can ngăn 2 mẹ con.

Một lúc sau, phát hiện ông C. không cử động gì, người thân đã đưa nạn nhân đến viện cấp cứu. Khuya cùng ngày, ông C. đã tử vong.

Sáng sớm hôm sau, Trường đến Công an huyện Sóc Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết quả khám nghiệp pháp y của cơ quan chức năng cho thấy ông C. bị xây xước nhiều chỗ, đa chấn thương. Nguyên nhân tử vong được xác định do chấn thương sọ não.

Nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và đi ngược lại truyền thống, đạo đức dân tộc, HĐXX sơ thẩm TAND TP. Hà Nội quyết định tuyên phạt Dương Xuân Trường mức án chung thân về tội “Giết người”.

Xem thêm:

Đình chỉ công tác cô giáo chung phòng với nam sinh lớp 10 trong khách sạn

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN