Thứ năm, 24/06/2021 | 11:09
RSS

Công an Bắc Giang điều tra vụ thanh niên tâm thần bị hàng xóm chém trọng thương

Thứ bảy, 09/03/2019, 20:46 (GMT+7)

Bản thân bị mắc bệnh tâm thần, người đàn ông không ý thức được hành vi của mình nên đã sang nhà hàng xóm làm đổ tường và cây cối sau đó bị hàng xóm dùng dao chém nhiều nhát khiến nạn nhân bị trọng thương.

Bắc Giang: Điều tra vụ việc nam thanh niên bị hàng xóm chém thương tíchAnh D. bị hàng xóm dùng dao chém trọng thương. Ảnh: Gia đình cung cấp

Tối ngày 9/3, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Đại Hoá (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ hành hung khiến 1 người có tiền sử mắc bệnh tâm thần bị thương nặng.

Theo nội dung cụ thể, vụ việc xảy ra vào buổi sáng ngày 5/3. Vào thời gian trên, anh D. (SN 1981, trú tại xã Đại Hoá) đã trèo tường sang nhà hàng xóm là ông Hồ Quang Huy (SN 1968, trú tại cùng địa chỉ).

Sau khi trèo tường sang nhà hàng xóm, anh D. đã làm đổ một mảng tường gạch đồng thời làm gãy đổ một số cây cối trong vườn. Sau khi phát hiện sự việc, ông Huy đã chửi bới và dùng dao chém nhiều nhát vào đầu anh D. khiến nạn nhân bị thương nặng, mất nhiều máu.

Phát hiện sự việc, người thân đã khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu đồng thời thông báo vụ việc tới cơ quan chức năng yêu cầu được làm rõ. Tiếp nhận sự việc, Công an xã Đại Hoá đã có mặt ghi nhận nội dung sự việc đồng thời thông báo cho Công an huyện Tân Yên đến để điều tra làm rõ vụ việc theo đúng thẩm quyền. Được biết, hiện tại, nghi phạm đang bị tạm giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV, một người thân của nạn nhân cho biết bố thân sinh ra anh D. trước đây có đi tham gia chiến tranh và bị nhiễm chất độc màu da cam nên sinh ra anh D. thần kinh không được bình thường từ khi còn bé.

Bắc Giang: Điều tra vụ việc nam thanh niên bị hàng xóm chém thương tích2Nạn nhân hiện đang được điều trị tại viện. Ảnh: Gia đình cung cấp

Do có bệnh trong người nên mỗi khi phát bệnh, không kiểm soát được hành vi nên anh D. thường hay quậy phá. Trước hôm xảy ra sự việc 4 hôm, anh D. phát bệnh cũng chạy sang nhà ông Huy và bị đánh sau đó gia đình phải sang giải quyết vụ việc.

“Đến ngày 5/3, D. phát bệnh và lại leo tường sang bên nhà ông Huy và có làm đổ một mảng tường và hư hại một số cây cối sau đó bị ông Huy dùng dao chém nhiều nhát vào người khiến D. bị thương.

D. có tiền sử về bệnh thần kinh ngay từ khi còn nhỏ do di chứng của chất độc màu da cam. Nếu em tôi có phá phách hay hư hại gì ông Huy nên báo lại với gia đình để có biện pháp giải quyết đằng này ông ấy lại ra tay như vậy”, một người thân của nạn nhân cho biết.

Được biết, nạn nhân D. bị ông Huy dùng dao chém tổng cộng 7 nhát. Hiện nạn nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Đại diện UBND xã Đại Hoá xác nhận thông tin về việc anh D. có tiền sử bệnh thần kinh và hiện đang được hưởng trợ cấp từ nhà nước. “Nạn nhân đã có vợ và 1 người con 12 tuổi nhưng chị này đã bỏ đi. Về phía ông Huy cũng chưa có tiền án, tiền sự gì”, vị này thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

Xem thêm:

Đình chỉ công tác cô giáo chung phòng với nam sinh lớp 10 trong khách sạn

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN