Thứ tư, 28/02/2024 | 12:05
RSS

Mở rộng điều tra đường dây đưa người Trung Quốc vào Đà Nẵng trái phép

Thứ bảy, 25/07/2020, 10:50 (GMT+7)

Sáng 25/7, Công an Đà Nẵng cho biết các lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu, những người này vào địa phương theo "đường dây" do công dân Việt Nam câu kết với các cá nhân Trung Quốc tổ chức.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho Zing biết tại cuộc họp khẩn diễn ra hôm qua, ông đã chỉ đạo công an các địa phương bám sát địa bàn, kịp phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp không khai báo tạm trú; khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch; hành vi chống người thi hành công vụ...

Người đứng đầu Công an Đà Nẵng cho biết thêm hiện số khách nước ngoài lưu trú tại Đà Nẵng đông, song có nhiều người không khai báo tạm trú theo quy định. Do đó, Công an Đà Nẵng đề nghị người dân nếu phát hiện gần nhà mình có người lạ lưu trú, nhất là khách nước ngoài thì phải báo ngay cho cảnh sát khu vực để cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát.

Mở rộng điều tra đường dây đưa người Trung Quốc vào Đà Nẵng trái phép
Nơi phát hiện nhóm người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, chiều 21/7, Công an TP.Đà Nẵng cho Thanh Niên biết liên quan vụ người Trung Quốc lưu trú trái phép trên địa bàn TP.Đà Nẵng không khai báo, lực lượng bắt giữ 3 người liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Ngay sau khi phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, lưu trú bất hợp pháp tại Đà Nẵng, Công an TP.Đà Nẵng đã xác lập chuyên án, đến nay đã bắt được 3 nghi phạm, trong đó có 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc, liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TP.Đà Nẵng đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án đồng thời tiếp tục mở rộng truy xét các nghi can còn lại liên quan vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN