Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:40
RSS

Quảng Nam chuẩn bị tiếp nhận, cách ly 343 công dân trở về từ Canada

Thứ bảy, 25/07/2020, 17:27 (GMT+7)

Toàn bộ số công dân này sẽ được đưa về khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Sự kiện:
Quảng Nam

Quảng Nam chuẩn bị tiếp nhận, cách ly 343 công dân trở về từ Canada

Quảng Nam sẽ tiếp tục đón 343 công dân về từ Canada. Ảnh minh họa

Chiều ngày 25/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong ngày địa phương sẽ tiếp tục đón 343 công dân về từ Canada. Dự kiến các công dân này sẽ tới địa phương vào chiều tối cùng ngày. Toàn bộ số công dân này sẽ được đưa về khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Trước đó, như báo Thanh niên đã đưa tin, ngày 11/7, Quảng Nam đã tiếp nhận 228 công dân Việt Nam về từ châu Âu. Tất cả công dân này đã được đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung ở Sư đoàn 315 (đóng tại H.Núi Thành). Các công dân này về từ các nước Rumani, Hungary và Ba Lan. Hiện, tất cả các công dân này đã có kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2, dự kiến ngày 27/7 sẽ hết hạn cách ly tập trung.

Ông Lê Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang đánh giá cao công tác phối hợp giữa quân đội và ngành y tế Quảng Nam trong khâu tổ chức, bố trí khu cách ly và thực hiện công tác phòng chống dịch covid-19 đúng quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, ông Huy cũng đề nghị thực hiện tốt quy định giãn cách giữa các giường nằm đảm bảo tối thiểu là 2 m; xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm, đồ bảo hộ chuyên dụng; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để cách ly nếu số người về nước tăng lên thời gian đến…

Trước tình hình dịch Covid – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp các ngành chức năng, chỉ đạo tăng cường công tác giám sát, triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn. Lãnh đạo địa phương này cũng yêu cầu tăng cường chốt chặn biên giới, đường mòn, lối mở và quản lý chặt những người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN