Thứ tư, 23/09/2020 | 19:45
RSS

Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Houston (Mỹ) về nước

Thứ năm, 06/08/2020, 10:29 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Houston (Mỹ) về nước an toàn theo đúng chỉ thị của Chính phủ.

Sự kiện:
Việt Nam

Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Houston (Mỹ) về nước

Đưa gần 350 công dân Việt Nam từ Houston (Mỹ) về nước. Ảnh: VOV

Trong hai ngày 5 và 6/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam khác tại Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan chức năng Mỹ đưa gần 350 công dân Việt Nam trở về nước an toàn tại sân bay Nội Bài. 

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay, một số người cần sự hỗ trợ đặc biệt. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Toàn bộ hành khách và đội ngũ tiếp viên đều được trang bị khẩu trang và đồ bảo hộ như thường lệ, khoang máy bay được khử khuẩn. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN