Thứ sáu, 02/10/2020 | 05:50
RSS

Đón 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc và Canada về nước

Thứ ba, 04/08/2020, 10:00 (GMT+7)

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, 300 công dân Việt Nam đã được các lực lượng chức năng hỗ trợ làm các thủ tục khai báo y tế trước khi đưa về khu cách ly tập trung.

Đón 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc và Canada về nước

Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại sân bay Cần Thơ. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Theo nguồn tin từ VTV News, từ 2-3/8, các cơ quan chức năng Việt Nam các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada và Hàn Quốc đưa 300 công dân Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc về nước an toàn. 

Những hành khách trên chuyến bay là công dân Việt Nam, trong đó bao gồm người già, phụ nữ, trẻ em là những lao động đã hết hạn hợp đồng, du học sinh, người đi chữa bệnh, du lịch… bị mắc kẹt do dịch covid-19 và có nguyện vọng về nước.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết để lên máy bay nhanh chóng và an toàn.

Để đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, 300 người đã được các lực lượng chức năng TP Cần Thơ hỗ trợ làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và các thủ tục cần thiết khác trước khi đưa về khu cách ly tập trung.

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, đại tá Phan Văn Chương - phó chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 9 - cho biết quân khu đã bố trí 15 xe ca lớn chở hành khách và 6 xe tải chở đồ cho hành khách về khu cách ly tập trung.

Ngay sau khi làm thủ tục tại sân bay, 160 hành khách được đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Long, số còn lại được đưa về cách ly tại Sóc Trăng ngay trong đêm. Tại các khu cách ly tập trung, tất cả sẽ được trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19.

Theo đại tá Phan Văn Chương, trong thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN