Thứ tư, 19/06/2024 | 15:11
RSS

Ngồi chung chuyến bay với người nhiễm Covid-19, ca sĩ Hiền Hồ thực hiện cách ly

Thứ ba, 04/08/2020, 06:43 (GMT+7)

Hành động có ý thức của Hiền Hồ giữa mùa dịch Covid-19 đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ đông đảo người hâm mộ.

Theo thông tin từ cơ quan y tế, một giám đốc người Nhật làm việc tại Lâm Đồng đã dương tính với covid-19 vào sáng 1/8 sau khi đáp xuống sân bay tại Nhật Bản Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế, ngày 31/7 ông bay từ sân bay Liên Khương đi TP.HCM trên chuyến bay VN 7385. Đây cũng là chuyến bay chở nữ ca sĩ Hiền Hồ về TP.HCM sau chuyến công tác quay hình ở Đà Lạt.

Điều này khiến không ít người hâm mộ của giọng ca "Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng" lo lắng, xôn xao. Chỉ đến khi cô thông báo về tình trạng sức khoẻ của mình, công chúng mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Trên trang cá nhân, Hiền Hồ chia sẻ về câu chuyện ngồi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 và cách xử lý của mình trước tình huống này.

Sau khi hay tin ngồi chung chuyến bay với người nhiễm Covid-19, Hiền Hồ nhanh chóng khai báo y tế, thực hiện cách ly
Hiền Hồ đã khai báo đầy đủ và tự cách ly ở nhà

Cô viết: "Các bạn thân mến! Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn bến phức tạp, xin phép cho Hiền được chia sẻ về câu chuyện của mình vừa mới trải qua:

- Từ ngày 28/07 - 31/07/2020 Hiền có công việc phải đi quay ở Đà Lạt.

- Ngày 31/07, Hiền bay từ Đà Lạt về TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 7385 (Số ghế 1G).

- Hôm qua Hiền đọc được thông tin có 1 chú người Nhật dương tính với Covid-19 bay cùng với chuyến bay với mình, chú ngồi ghế số 22.

Ngay khi xác minh thông tin trên là đúng sự thật, ekip của Hiền đã gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để tường trình và đề xuất Hiền cần phải đi cách ly tập trung hay không. Hiền được thông báo là: chú người Nhật ngồi ghế 22 nên các hành khách ngồi từ ghế số 1-15 không cần phải đi cách ly tập trung, phương án là Hiền phải khai báo ý tế và tự cách ly an toàn ở nhà trong vòng 14 ngày.

Hiện tại Hiền đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định khai báo y tế và tự cách ly ở nhà kể từ ngày 01/08-15/08 để thực hiện trách nhiệm của mình đến với cộng đồng, vì sự an toàn và bảo vệ sức khoẻ cho những người xung quanh.

Nhân tiện đây Hiền cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người trong thời gian tới hãy cố gắng ở nhà, hạn chế tiếp xúc mới những người bên ngoài. Trong trường hợp có đến những khu vực có người nghi nhiễm Covid-19 thì hãy thật bình tĩnh gọi ngay đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch Covid.

Cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid nhé mọi người ơi!".

Sau khi hay tin ngồi chung chuyến bay với người nhiễm Covid-19, Hiền Hồ nhanh chóng khai báo y tế, thực hiện cách ly

Ngay khi được đăng tải, bài viết của Hiền Hồ đã thành công thu về một lượng tương tác khủng từ cộng đồng mạng, đa số đều không tiếc lời khen ngợi hành động trách nhiệm, có ý thức với mục đích lan tỏa thông điệp tích cực giữa mùa dịch Covid-19 của nữ ca sĩ.

Một số bình luận đáng chú ý từ khán giả như: "Em Hiền rất có ý thức và trách nhiệm cao trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hoan hô hành động này của em", "Đẹp từ bên ngoài lẫn bên trong, từ cử chỉ đến hành động. Hiền giữ sức khoẻ tốt nha", "Rất trách nhiệm", "Ai cũng ý thức được như vậy thì tốt quá.", "Ai cũng như c thì chả mấy đại thắng dịch", "Ước gì ai cũng như em",…

Sau khi hay tin ngồi chung chuyến bay với người nhiễm Covid-19, Hiền Hồ nhanh chóng khai báo y tế, thực hiện cách ly

Hiện tại, Hiền Hồ chưa được xét nghiệm và đã tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh. Cách xử lí của Hiền Hồ khiến nhiều người khen ngợi vì sự tự giác, không giấu diếm và ý thức tự cách ly.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN