Thứ hai, 15/07/2024 | 06:59
RSS

Đưa hơn 340 người Việt từ nhiều bang ở Mỹ về nước

Thứ tư, 12/08/2020, 15:44 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp đưa hơn 340 người Việt từ nhiều bang ở Mỹ về nước an toàn tại sân bay Vân Đồn theo chỉ đạo của Chính phủ.

Sự kiện:
Mỹ

Đưa hơn 340 người Việt từ nhiều bang ở Mỹ về nước

Đưa hơn 340 người Việt từ nhiều bang ở Mỹ về nước. Ảnh: Bộ Công thương.

Các cơ quan chức năng Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và Vietnam Airlines vừa phối hợp với cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn tại sân bay Vân Đồn. 

Hành khách trên chuyến bay hôm 10-11/8 đến từ nhiều bang ở Mỹ bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Toàn bộ hành khách đều được trang bị khẩu trang và đồ bảo hộ theo đúng qui định. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế như thường lệ khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN