Thứ bảy, 31/07/2021 | 06:45
RSS

Hàn Quốc: Cả đàn bò mắc kẹt trên mái nhà sau khi lũ rút

Thứ ba, 11/08/2020, 06:24 (GMT+7)

Một đàn bò bị mắc kẹt trên mái nhà ở huyện Gurye, tỉnh Nam Jeolla, Hà Quốc khi khu vực này hứng chịu những trận mưa lớn liên tục những ngày qua.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Theo Korea Times, Hàn Quốc đã hứng chịu mưa lớn kéo dài kể từ ngày 1/8, dẫn tới tình trạng lũ lụt và khiến hàng chục người tử vong. Mưa được dự báo sẽ tiếp tục đổ xuống trong những ngày tới, khi một cơn bão mới hình thành ở Thái Bình Dương chuẩn bị đổ bộ.

Do đó một chuyện hy hữu đã xảy ra, khi một đàn bò di chuyển lên mái nhà khi nước lũ dâng cao vào cuối tuần ở Gurye, ở miền nam Hàn Quốc. Khi nước lũ rút, đàn bò bị mắc kẹt trên cao và không thể di chuyển xuống bên dưới. Lực lượng cứu hộ phải dùng tới cần cẩu và đưa từng con vật xuống.

Theo một bác sỹ thú y địa phương, nhiều con bò được giải cứu có triệu chứng bị viêm phổi sau một thời gian dài trú ẩn trên mái nhà.

 Hàn Quốc: Cả đàn bò mắc kẹt trên mái nhà do mưa lớn liên tục

Đàn bò mắc kẹt trên mái nhà ở Hàn Quốc. Ảnh: STR

Cùng với đó, đợt mưa kéo dài ờ Hàn Quốc gây lũ lụt nghiêm trọng, khiến 42 người thiệt mạng, gần 7.000 người phải sơ tán. Mưa lớn dự kiến sẽ tiếp diễn ở tất cả các khu vực tại Hàn Quốc những ngày tới khi cơn bão Jangmi đang di chuyển theo hướng đông bắc với tốc độ 38 km/h, dự kiến đổ bộ vào các tỉnh miền Nam Hàn Quốc hôm nay.

Tại Jeju, hơn 20 chuyến bay nội địa đến và đi từ sân bay quốc tế Jeju phải hoãn chuyến vì thời tiết xấu. Các nhà điều hành sân bay cảnh báo, dịch vụ hàng không có thể tiếp tục bị gián đoạn nếu tình hình thời tiết không cải thiện. 15 tàu chở khách thường xuyên đi lại giữa đảo Jeju tới các khu vực khác trên 9 tuyến cũng tạm thời đình chỉ hoạt động. Khoảng 2.000 tàu neo đậu tại cảng Jeju cũng phải sơ tán vì mưa bão.

Trước đó theo AFP hôm 7/8, Tổng thống Moon Jae-in ban bố vùng thảm họa đặc biệt tại 7 thành phố và địa phương ở miền Trung nước này, qua đó cho phép triển khai các chương trình hỗ trợ cấp quốc gia tới các địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN