Chủ nhật, 25/10/2020 | 21:21
RSS

Hàn Quốc tiếp tục giãn cách xã hội thêm một tuần

Thứ hai, 21/09/2020, 10:37 (GMT+7)

Mới đây, Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2 trên toàn quốc thêm một tuần, đến ngày 27/9 tới.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Ngày 20/9, theo TTXVN, Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2 trên toàn quốc thêm một tuần - đến ngày 27/9, trong bối cảnh số ca mắc covid-19 theo cụm và những ca mắc không xác định được nguồn lây vẫn ở mức cao trước thềm kỳ nghỉ lễ Trung thu.

Theo đó, chính quyền Hàn Quốc hạn chế các cuộc tụ tập xã hội trong nhà dưới 50 người và ngoài trời dưới 100 người. Chính phủ nước này có kế hoạch thắt chặt hơn nữa các quy tắc cho kỳ nghỉ Chuseok, khi mọi người đoàn tụ với gia đình theo truyền thống. Các quy định giãn cách xã hội cho kỳ nghỉ lễ kéo dài từ ngày 30/9 - 2/10 sẽ được công bố trong những ngày tới.

Những cơ sở bị coi là có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 như quán bar, karaoke và các cơ sở công cộng tập trung đông người sẽ tiếp tục đóng cửa thêm một tuần. Các địa điểm có rủi ro thấp hơn như nhà hàng và cơ sở tôn giáo được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ các quy định về giãn cách.

Hàn Quốc tiếp tục các biện pháp giãn cách xã hội thêm một tuần
Ảnh minh họa

Trước đó, trong cuộc họp tại Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 2 hiện nay trước thềm dịp lễ Trung thu vào cuối tháng này.

Đồng thời, Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết, số ca mắc Covid-19 theo ngày ở Hàn Quốc lần đầu tiên xuống mức 2 con số sau 38 ngày là tín hiệu đáng mừng, song số ca không xác định được nguồn lây vẫn đang ở mức cao và số trường hợp được tiến hành xét nghiệm cũng thấp hơn vào dịp cuối tuần.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, quốc gia Đông Á này đã ghi nhận 82 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trong ngày 19/9. Đây là số ca nhiễm mới hàng ngày thấp nhất kể từ giữa tháng 8 tại quốc gia này. Tính đến ngày 20/9, Hàn Quốc đã ghi nhận gần 23.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 383 ca tử vong.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN