Thứ ba, 18/06/2024 | 18:05
RSS

Tìm thấy thi thể thực tập sinh Việt Nam mất tích trong bão Haishen ở Nhật

Thứ hai, 21/09/2020, 06:41 (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ Nhật Bản thông báo đã tìm thấy thi thể của thực tập sinh người Việt sau 10 ngày mất tích trong bão Haishen.

Sự kiện:
Nhật Bản

Theo Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka cho biết, vào khoảng 14h35 ngày 17/9, trong quá trình đào bới bằng máy xúc, một tình nguyện viên đã phát hiện thi thể nam giới bị vùi trong bùn đất, cách hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Shiba, tỉnh Miyazaki, hơn 3km về phía hạ nguồn sông Tone.

Đến ngày18/9, cảnh sát địa phương đã tiến hành phân tích vân tay và các đặc điểm nhận dạng của nạn nhân. Kết quả cho thấy thi thể này là Nguyễn Hữu Toán, 22 tuổi, một trong hai thực tập sinh Việt làm việc tại công ty cổ phần Aioigumi, mất tích trong siêu bão Haishen. Căn cứ kết quả chụp CT và phân tích sự việc, cảnh sát kết luận nguyên nhân gây tử vong là do bị đất đá đè lấp.

Tìm thấy thi thể thực tập sinh Việt mất tích trong bão Haishen ở Nhật
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực bị lở đất do ảnh hưởng của bão Haishen ở tỉnh Miyazaki, đảo Kyushu, Nhật Bản Ảnh: AFP

Thông tin với đài NHK, mẹ của Toán chia sẻ rằng con trai sang Nhật Bản làm việc để giúp mẹ nuôi một em gái đang tuổi ăn học và một em trai còn nhỏ. Bà rất đau lòng trước thông tin cậu con trai ngoan gặp nạn. Bà mong thi thể Toán được đưa về Việt Nam sớm nhất có thể.

Theo đó, Tổng lãnh sự Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và tiến hành thủ tục cần thiết để đưa thi thể của Toán về nước, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản tìm kiếm thực tập sinh Trần Công Long.

Trước đó, ngày 7/9, siêu bão Haishen đã quét qua đảo Kyushu, phía tây nam Nhật Bản, gây thiệt hại nặng nề cho khu vực này, đồng thời khiến 4 người bị mất tích, gồm vợ con của giám đốc Công ty Cổ phần Aioigumi và hai thực tập sinh Việt Nam.

Bản thân vị giám đốc Công ty Cổ phần Aioigumi cũng bị thương và phải nhập viện. Các tình nguyện viên đang tiếp tục tìm kiếm thực tập sinh còn lại, Trần Công Long, cùng vợ con của Giám đốc công ty Aioigumi.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN