Thứ hai, 15/07/2024 | 06:22
RSS

Tin tức thế giới 19/9: Tổng thống Guatemala mắc Covid-19

Thứ bảy, 19/09/2020, 09:49 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 19/9/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Tổng thống Guatemala mắc Covid-19

Tin tức thế giới 19/9: Tổng thống Guatemala mắc Covid-19

Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei. Ảnh: AFP

Tin tức thế giới thông tin này được ông Giammattei tuyên bố trên đài phát thanh địa phương. Tuy nhiên, ông Giammattei, 64 tuổi không cho biết tình trạng của ông sau khi mắc covid-19 Chính phủ nước này sau đó xác nhận Bộ trưởng Văn hóa cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ba ngày trước, ông Giammattei đã có bài phát biểu nhân Ngày Độc lập tại Quốc hội và chụp ảnh chung với các nghị sỹ. Sau đó, ông đã tham gia một số sự kiện với các chính trị gia.

Được biết ông Giammattei là nhà lãnh đạo Mỹ Latinh thứ tư nhiễm virus SARS-CoV-2. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez và Tổng thống lâm thời Bolivia Jeanine Añez trước đó đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Mỹ sẽ có đủ vaccine Covid-19 cho người dân đầu năm 2021

Tin tức thế giới 19/9: Tổng thống Guatemala mắc Covid-19

Ảnh minh họa

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng cùng một số thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ngay sau khi vaccine được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) phê duyệt, vaccine sẽ được phân phối trong vòng 24 tiếng.

“Chúng ta sẽ sản xuất được ít nhất 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trước cuối năm nay và có khả năng nhiều hơn thế. Hàng trăm triệu liều sẽ được cung cấp mỗi tháng và chúng tôi hy vọng sẽ có đủ vaccine cho mọi người Mỹ vào tháng 4 năm sau. Một lần nữa, tôi tuyên bố ngay cả ở giai đoạn sau đó việc phân phối sẽ diễn ra nhanh nhất có thể” - Tổng thống Donald Trump nói.

Dự báo của Tổng thống Donald Trump trái ngược với nhận định của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, TS. Robert Redfield. Trước đó, phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Chuẩn chi Ngân sách Thượng viện ngày 16/9, ông Redfield nói rằng Mỹ sẽ không bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 sớm nhất cho đến tháng 11 hoặc tháng 12/2020. Ông Redfield cũng cho rằng hầu hết người dân Mỹ sẽ không thể tiếp cận rộng rãi vaccine ngừa Covid-19 cho đến mùa Hè hoặc đầu mùa Thu năm sau.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN