Thứ bảy, 23/10/2021 | 23:28
RSS

Hàng trăm tù nhân ở Uganda khỏa thân vượt ngục

Thứ năm, 17/09/2020, 10:58 (GMT+7)

Mới đây, 219 tù nhân tại nhà tù Trung tâm Moroto đã cởi bộ trang phục màu vàng đặc trưng để tránh bị phát hiện khi đào thoát khỏi nhà tù này.

Sự kiện:
Uganda

Gần 220 tù nhân ở Uganda đã khỏa thân vượt ngục

Tù nhân tỏa ra mọi hướng trong lúc lượng lực vũ trang Uganda truy bắt. Ảnh: PML Daily

Theo AP, một cuộc vượt ngục xảy ra chiều 16/9 gần doanh trại quân đội ở huyện Moroto, đông bắc Uganda. Theo đó lực lượng vũ trang Uganda đang truy bắt hơn 200 tù nhân trốn khỏi buồng giam tại Nhà tù Trung tâm Moroto, đông bắc Uganda.

Họ đột nhập vào một kho vũ khí, cởi bỏ bộ quần áo tù màu vàng và chạy trốn vào khu vực hoang vu hẻo lánh. Theo Brigadier Flavia Byekwaso, phát ngôn viên quân đội cho biết, có ít nhất ba người, bao gồm một binh sĩ và hai trong số 219 tù nhân vượt ngục, chết trong cuộc đọ súng.

Cùng với đó, bà Byekwaso cho hay các tù nhân đông và mạnh hơn lực lượng quản giáo đang làm nhiệm vụ, họ đều là những tội phạm bị kết án vì trộm cắp gia súc trong vùng. Họ cởi bỏ bộ tù có màu vàng đặc trưng để trốn vào chân núi Moroto, khu vực không có người sinh sống và là vùng đất hoang.

"Chúng tôi vẫn đang truy lùng những kẻ bỏ trốn", bà này cho hay, đồng thời cảnh báo những kẻ vượt ngục có thể đột kích vào nhà dân để trộm quần áo.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN