Thứ hai, 18/10/2021 | 12:07
RSS

Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm Mỹ sẽ có vaccine Covid-19

Thứ tư, 16/09/2020, 14:46 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần ám chỉ quốc gia này sẽ có vaccine ngừa Covid-19 trước ngày bầu cử tổng thống.

Sự kiện:
Covid-19

Ngày 15/9, theo đài Sputnik, Tổng thống Donald Trump thông báo Mỹ sắp sửa có vaccine ngừa covid-19 và loại vaccine này sẽ sẵn sàng trong một vài tuần tới.

Cụ thể, Tổng thống Trump phát biểu trong một sự kiện diễn ra tại tòa thị chính do ABC News tổ chức như sau: “Chính quyền trước đây có lẽ phải mất nhiều năm để có vaccine vì đợi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các bộ ngành khác phê duyệt. Trong khi đó, chúng tôi chỉ mất 3 đến 4 tuần”.

Được biết, Chính phủ Mỹ đang thử nghiệm 6 loại vaccine, trong đó ba loại đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lần 3.

Tổng thống Trump nói Mỹ sẽ có vaccine Covid-19 trong một vài tuần tới
Ảnh minh họa

Trong khi Tổng thống Trump tiết lộ Mỹ sẽ có vaccine trước ngày bầu cử, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Francis Collins tuần trước cho biết không thể dự đoán vaccine có sẵn sàng trước ngày 3/11 hay không, nhưng ông cũng bày tỏ lạc quan rằng một loại vaccine ngừa Covid-19 sẽ xuất hiện vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, đảng Dân chủ bày tỏ lo ngại FDA đang phải chịu sự ép đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine và điều này có thể làm giảm hiệu quả ngăn ngừa virus. Trong khi đó, FDA cho biết sẽ cung cấp một loại vaccine an toàn và hiệu quả cũng như không vội vàng công bố một loại vaccine dưới bất kỳ tác động nào khác ngoài khoa học.

Đồng thời, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không gây sức ép về vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vì những lí do chính trị. Phát biểu với hãng tin Fox News, ông Trump cho biết: "Tôi sẽ không làm việc này vì những lí do chính trị. Tôi muốn nhanh có vaccine".

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN