Thứ năm, 29/10/2020 | 03:53
RSS

Cháy kinh hoàng tại trường đại học danh tiếng nhất Uganda

Thứ hai, 21/09/2020, 06:39 (GMT+7)

Mới đây, một trường đại học danh tiếng nhất Uganda bất ngờ xảy ra hỏa hoạn, đám cháy đã thiêu rụi nhiều tài sản.

Sự kiện:
Uganda

Cháy kinh hoàng tại trường đại học danh tiếng nhất Uganda
Trường Đại học Makerere tại Kampala, Uganda. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo TTXVN ngày 20/9, cảnh sát Uganda cho biết, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Đại học Makerere, trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất của nước này ở thủ đô Kampala.

Thông tin về vụ việc, ông Luke Owoyesigire, Phó phát ngôn viên của cảnh sát thành phố Kampala nêu rõ vụ hỏa hoạn được cho là là bùng phát từ phần mái của tòa nhà hành chính trường Đại học Makerere và nhanh chóng lan xuống các tầng, thiêu rụi nhiều tài sản. Tòa nhà này là nơi lưu trữ hồ sơ, sổ sách và đặt văn phòng kế toán của trường.

Lực lượng cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để khống chế đám cháy. Hiện cảnh sát đã mở cuộc điều tra về vụ việc.

Cùng với đó, phó Hiệu trưởng Đại học Makerere, Barnabas Nawangwe, đánh giá vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại đến mức "không thể tin được", đồng thời khẳng định trường sẽ khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất có thể.

Được biết, Trường Đại học Makerere được thành lập vào năm 1922 là một trong những trường đại học Anh ngữ uy tín nhất ở Uganda. Hiện trường này đang chuẩn bị đón sinh viên trở lại sau 6 tháng đóng cửa do đại dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN