Thứ tư, 29/03/2023 | 16:50
RSS

Một người Việt bị kết án tù vì quấy rối tình dục trẻ em tại Hàn Quốc

Thứ ba, 25/08/2020, 13:52 (GMT+7)

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam đã bị kết án tù vì tội quấy rối tình dục trẻ em tại thành phố Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Một người Việt bị Hàn Quốc kết án tù vì quấy rối tình dục trẻ em

Tòa án Daegu chi nhánh Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang. Ảnh: Daily Newspaper

Cụ thể, theo Daily Newspaper đưa tin ngày 23/8, Phòng hình sự chi nhánh Pohang của Tòa án Daegu đã kết án 2 năm 6 tháng tù một người Việt Nam (44 tuổi), về tội quấy rối tình dục trẻ vị thành niên.

Đồng thời, buộc anh này phải hoàn thành 40h của chương trình điều trị về bạo lực tình dục.  Cùng với đó người này bị cấm làm việc cho các tổ chức liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên, cũng như các cơ sở phúc lợi dành cho người khuyết tật trong 5 năm.

Trước đó, vào 19h10 ngày 12/6 (giờ địa phương), người này đã tiếp cận một bé trai 10 tuổi đang chơi bóng và nghỉ ngơi tại một công viên ở thành phố Pohang, Hàn Quốc và bất ngờ chạm vào bộ phận nhạy cảm của cơ thể khiến bé trai sợ hãi.

Người đàn ông đã thừa nhận hành vi của mình và bày tỏ ăn năn. Dù anh ta chưa từng có tiền án tiền sự tại Hàn Quốc. Tuy nhiên thẩm phán cho rằng đây là hành vi phạm tội nghiêm trọng khi nạn nhân bị quấy rối mới 10 tuổi. Nạn nhân đã bị sốc về tinh thần.

Trong khi điều tra sự việc, cảnh sát cũng phát hiện thuyền viên này là người nhập cư bất hợp pháp, đã hết hạn lưu trú từ tháng 9/2016 sau khi nhập cảnh Hàn Quốc từ tháng 9/2012.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN